BIEN HOA UNIVERSE

Chính thức “chốt” lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

28/11/2020 09:40

Thủ tướng đồng ý phương án dịp Tết Âm lịch Tân Sửu, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ tết 7 ngày.

Theo quyết định của Thủ tướng, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ tết 7 ngày. Thời gian nghỉ từ 10/2/2021 đến 16/2/2021 Dương lịch (tức 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Đây cũng là phương án được bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất trước đó. Với phương án này, bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho rằng, công chức, viên chức chủ động thời gian đi lại, giao thông vận tải hành khách cũng đỡ bị áp lực vào thời gian trước Tết.

Bên cạnh đó, Thủ tướng đã đồng ý phương án nghỉ lễ Quốc khánh năm 2021 sẽ bổ sung một ngày nghỉ liền kề sau ngày 2/9. Với phương án này, dịp nghỉ lễ Quốc Khánh, công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày từ ngày Thứ Năm 2/9 đến ngày Chủ Nhật 5/9.

Trong đó, hai ngày nghỉ lễ dịp Quốc Khánh và hai ngày nghỉ hằng tuần. Việc nghỉ này thuận tiện cho các hoạt động kỉ niệm, chào mừng ngày Quốc khánh, chuẩn bị vào năm học mới, đi du lịch,…và một số hoạt động khác của người dân.

Thủ tướng đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên cần bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lí để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân.

Thủ tướng cũng ủy quyền Bộ trưởng bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo việc thực hiện lịch nghỉ lễ, tết.

H.M

Bạn đang đọc bài viết "Chính thức “chốt” lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021" tại chuyên mục CHUYỂN ĐỘNG 24H. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.