Vì sao Thừa Thiên - Huế chưa dỡ bỏ hạn chế đối với người đến từ Đà Nẵng
16/09/2020 06:55
Theo lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế, tỉnh này không cấm hoàn toàn người từ Đà Nẵng về, người Huế từ Đà Nẵng vẫn về hàng ngày và đã về hơn 5.500 người.
Ngày 15/9, trao đổi với Người Đưa Tin Pháp Luật, ông Nguyễn Đình Bách, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, hiện nay, Thừa Thiên - Huế đang nghiên cứu nới lỏng thêm một số biện pháp giám sát người đến từ Đà Nẵng.
Chốt kiểm soát y tế người và phương tiện qua lại trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Theo ông Bách, Đà Nẵng là vùng đang có dịch, chưa qua 28 ngày theo Quyết định 07/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời, Đà Nẵng cũng đang tự thực hiện nhiều biện pháp giãn cách theo Công văn 6055 ngày 10/9. Trong nội dung Công văn 6055 có nêu ngay ở Điều 1 là yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và cấm rất nhiều lĩnh vực, hoạt động đông người. Bên cạnh đó, Thủ tướng vẫn yêu cầu không lơ là chủ quan trong phòng, chống dịch.
"Thừa Thiên - Huế không cấm hoàn toàn người từ Đà Nẵng về, người Huế từ Đà Nẵng vẫn về hàng ngày và đã về hơn 5.500 người, trung bình mỗi ngày về từ 150 đến 200 người. Riêng người Đà Nẵng vẫn đến Huế được thông qua 3 hình thức, công vụ theo Hướng dẫn 163, cá nhân theo Hướng dẫn 172 hoặc về cách ly 14 ngày", ông Bách nhấn mạnh.
Được biết, vào ngày 14/9, ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành văn bản về việcdỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện từ Quảng Nam vào tỉnh từ 0h ngày 15/9.
Bắc Ninh, ngày 20 tháng 08 năm 2026 - Tập đoàn Stavian phối hợp cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế thuộc Dự án “Ươm hy vọng - Dựng tương lai” tại xã Trung Chính, tỉnh Bắc Ninh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe và phát triển cộng đồng bền vững.
Nên mua vàng thời điểm nào trong ngày là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn tích trữ hoặc đầu tư vàng. Giá vàng có thể thay đổi theo diễn biến thế giới, tỷ giá, cung cầu và tâm lý thị trường. Vì vậy, lựa chọn nên mua vàng vào thời điểm nào trong ngày hay nên bán vàng vào thời điểm nào trong ngày sẽ giúp người mua hạn chế rủi ro khi giá biến động.
Cuộc điều tra từ Trung Quốc cho thấy nhiều mẫu ốp điện thoại siêu rẻ được sản xuất từ rác thải y tế và nhựa phế liệu có hàm lượng độc vượt ngưỡng an toàn nhiều lần.