"Lo cho thầy thuốc không chỉ là nghĩa tình mà còn là trách nhiệm"

30/03/2020 22:31

Trước tình hình nhà ăn của Bệnh viện Bạch Mai đóng cửa sau khi một số nhân viên làm việc ở đây mắc Covid-19, các thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai cũng như bệnh nhân đang điều trị ở đây sử dụng thức ăn do công ty xuất ăn hàng không cung cấp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đề nghị Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch kêu gọi đơn vị tình nguyện trong số các khách sạn, nhà hàng của ngành du lịch tổ chức bữa ăn nóng cho thầy thuốc và bệnh nhân của Bạch Mai.

“Lúc này các thầy thuốc cần được cung cấp những bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng để họ có thể tái tạo năng lượng chữa trị và chăm sóc người bệnh được tốt nhất. Lo cho thầy thuốc lúc này không chỉ là nghĩa tình, mà còn là trách nhiệm.”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Tin nhanh - 'Lo cho thầy thuốc không chỉ là nghĩa tình mà còn là trách nhiệm'

"Lo cho thầy thuốc không chỉ là nghĩa tình mà còn là trách nhiệm".

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sáng 30/3, đại diện các ngành đã thảo luận và thống nhất sẽ thiết lập khu nghỉ ngơi cách ly dành cho các thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai tại một khách sạn của Hà Nội. Sau ca làm việc kéo dài vài ba ngày tại bệnh viện, các thầy thuốc sẽ được xe đặc chủng đưa đến khách sạn, nghỉ ngơi tái tạo sức lao động trước khi được xe đặc chủng đưa quay trở lại tiếp tục công việc trong bệnh viện. Khách sạn này sẽ tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về cách ly y tế.

Từ mô hình cung cấp suất ăn nóng và chỗ nghỉ ngơi cách ly cho thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai, Phó Thủ tướng mong muốn ngành du lịch nhân rộng cách làm này tới các điểm nóng chống dịch của ngành y trên toàn quốc.

Bà Đỗ Hồng Xoan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam kiêm Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi luôn sẵn sàng đứng bên cạnh những người chiến sĩ áo trắng trên trận tuyến chống dịch. Đó là tấm lòng của chúng tôi thể hiện sự biết ơn đối với đội ngũ thầy thuốc”.

Theo https://www.nguoiduatin.vn/lo-cho-thay-thuoc-khong-chi-la-nghia-tinh-ma-con-la-trach-nhiem-a470674.html