cattuongwesternpearl

Đồng Nai: Phường Xuân Lập ứng dụng công nghệ thực tế ảo phục vụ người dân

24/03/2023 00:02

Ứng dụng giúp người dân dễ dàng tham quan, liên hệ trụ sở phường, nộp hồ sơ, tiếp cận các thủ tục hành chính ngay tại nhà thông qua thiết bị di động.

Ngày 23/3, UBND phường Xuân Lập, Tp.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ khánh thành công trình ứng dụng “Virtual tour Cơ quan hành chính phường Xuân Lập”. Công trình được thực hiện nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số".

Ứng dụng “Virtual tour Cơ quan hành chính phường Xuân Lập” giúp cho người dân có thể dễ dàng liên hệ, nộp hồ sơ, tiếp cận các thủ tục hành chính  ngay tại nhà thông qua các thiết bị di động. Đồng thời người dân cũng có thể tham quan, tìm hiểu về chức năng, nhiệm vụ của các bộ phận chuyên môn tại trụ sở UBND phường.

Sự kiện - Đồng Nai: Phường Xuân Lập ứng dụng công nghệ thực tế ảo phục vụ người dân

Thông qua ứng dụng, người dân có thể nộp thủ tục online, theo dõi các thông báo, thủ tục hành chính và lịch tiếp công dân của lãnh đạo.

Theo đó, toàn bộ cảnh quan trụ sở cơ quan hành chính phường được thực hiện bằng công nghệ Virtual Tour 360. Khi truy cập vào đường link hoặc mã QR Code, người dân có thể thao tác trực tiếp trên màn hình để xem toàn cảnh trụ sở, tham quan từng bộ phận chuyên môn và sau đó chọn đến nơi mình đang cần liên hệ làm việc.

Sau khi chọn nơi cần liên hệ, người dân sẽ xem được các thông tin về công chức và cán bộ thuộc bộ phận chuyên môn như: chức danh, họ tên, số điện thoại liên hệ, chức năng, nhiệm vụ,...

Ngoài ra, người dân còn có thể nộp thủ tục online thông qua ứng dụng này. Ứng dụng cũng được liên kết với trang dịch vụ công trực tuyến tỉnh Đồng Nai.

Khi di chuyển xung quanh phường thông qua công nghệ thực tế ảo, người dân cũng có thể xem các thông báo được niêm yết công khai, lịch tiếp công dân của Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường, xem thủ tục hành chính ở tất cả các lĩnh vực và các bộ luât, thông tư, nghị định được niêm yết.

Sự kiện - Đồng Nai: Phường Xuân Lập ứng dụng công nghệ thực tế ảo phục vụ người dân (Hình 2).

Đại biểu tham dự chương trình trải nghiệm ứng dụng ngay trên điện thoại của mình.

Bà Nguyễn Thị Minh Hà, Bí thư Đảng ủy phường Xuân Lập, cho biết, trong thời gian tới, phường sẽ tiếp tục cập nhật bổ sung, hoàn thiện công trình như: thêm nút lấy ý kiến hài lòng của người dân khi đến liên hệ làm việc tại cơ quan Nhà nước, cập nhật Quy hoạch sử dụng đất của phường, cập nhật phòng truyền thống và xây dựng website về du lịch,…

Được biết, đây là phường đầu tiên ở tỉnh Đồng Nai ứng dụng công nghệ tham quan thực tế ảo giúp người dân dễ dàng tiếp cận, liên hệ với cơ quan hành chính.

Bạn đang đọc bài viết "Đồng Nai: Phường Xuân Lập ứng dụng công nghệ thực tế ảo phục vụ người dân" tại chuyên mục CHUYỂN ĐỘNG 24H. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.