• 0903781209
  • chuyendongthitruong.vn@gmail.com; phutrachnoidung@gmail.com
  • CHUYỂN ĐỘNG 24H
  • BẤT ĐỘNG SẢN
  • TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
  • CHỨNG KHOÁN
  • ĐẦU TƯ
  • DOANH NGHIỆP
  • ĐỜI SỐNG
  • XE ++
  • CÔNG NGHỆ
  • TIÊU DÙNG
  • CHUYỂN ĐỘNG 24H
  • BẤT ĐỘNG SẢN
  • TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
  • CHỨNG KHOÁN
  • ĐẦU TƯ
  • DOANH NGHIỆP
  • ĐỜI SỐNG
  • XE ++
  • CÔNG NGHỆ
  • TIÊU DÙNG
  • PVcomBank chào bán lần 2 khoản nợ của Tập đoàn Lộc Trời
  • Bầu Đức muốn "dứt tình" với HAGL Agrico
  • Bí thư Thành ủy Đà Nẵng xin lỗi doanh nghiệp vì thủ tục còn chậm, phiền hà
  • "Ông trùm" chăn nuôi miền Bắc đặt mục tiêu mỗi ngày lãi 3 tỷ đồng
  • Bộ Công an: Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội XIV của Đảng
  • Cánh turbine điện gió bỏ đi được “hồi sinh” theo cách không ngờ
Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều
  1. Trang chủ
  2. ĐỜI SỐNG
  • Góp ý

Diệu kỳ thầy lang bó xương

30/10/2020 09:18

Đến năm 2009, lương y 34 tuổi này ở tỉnh Bắc Ninh có thâm niên 18 năm bó xương cứu cho khoảng 20 ngàn người thoát khỏi bị tàn phế, trở lại cuộc sống bình thường, với phương pháp rất đơn giản, thời gian ngắn, chi phí thấp.

Nguyễn Mạnh Hùng và hộp cao dán

Nhiều người trên 80 tuổi, bệnh viện phải trả về, cũng được chữa khỏi nhờ phương pháp bó xương cổ truyền độc đáo này.

Ba đời gìn giữ

Nghe cha nói, thời phong kiến thực dân đói khát, ông nội Hùng phải đi tha hương bạt xứ, lang bạt cả sang Trung Quốc. Không rõ ông học được phương pháp bó xương cổ truyền này ở đâu, nhưng từ khi về quê, ông chữa khỏi cho nhiều bà con trong làng, trong vùng.

Ông nội Hùng mất năm 79 tuổi và kịp truyền lại cho con trai Nguyễn Văn Dị - cha của Hùng. Từ lúc trẻ đến 58 tuổi, ông Nguyễn Văn Dị chuyên phụ giúp cha. Cho đến khi cha ngoài 60 tuổi, ông Dị thay cha chữa chạy cho những người không may bị hoạn nạn.

Lên 10, Nguyễn Văn Hùng loanh quanh xem ông nội cùng cha bó cho những người bị gãy chân tay. Trong nhiều ca gãy xương nặng, Hùng vẫn còn nhớ ca ông nội chữa cho ông giám đốc nhà máy xay Đáp Cầu năm 1985.

Ông giám đốc bó bột và nằm hàng tháng ở bệnh viện nhưng không khỏi, thậm chí còn bị rò xương. Ông nội Hùng chỉ bằng đôi tay nhạy cảm, mấy nẹp tre quê và mồi cao dán gia truyền, đã tháo bột, khử thuốc sạch, đắp cao bó lành lại vết thương cho ông giám đốc.

Năm 16 tuổi, Hùng có thể thay cha hành nghề. Mỗi tháng, anh thực hiện dăm bảy chục ca bó xương chân tay.

Nguyễn Mạnh Hùng chỉ cần dùng tay sờ nắn là biết chính xác thực trạng vết thương ra sao, xương bị rạn, bị dập, gẫy đôi, vặn vỏ đỗ... Cũng bằng tay, Hùng sắp xếp lại các vết gãy theo đúng trật tự vốn có rồi dùng cao bôi kín vết thương. Cao dán được cô lại từ chân gà đen, gạo nếp, lá rừng... pha trộn với dầu tây hoặc xăng.

Lương y Hùng đưa tôi xem cóng sữa bò đựng cao dán. Lương y cho biết chỉ cần 1/2 cóng bò là có thể chữa được từ 4 - 5 bệnh nhân. Sau khi mục sở thị việc lương y Hùng khám và điều trị, nhiều bác sỹ giỏi đầu ngành y tế khẳng định lương y Nguyễn Văn Hùng có đôi bàn tay vàng và cao dán liền xương thần diệu.

Hiệu nghiệm của cao dán là, qua chân lông, nó ngấm vào vết xương gãy, giảm đau nhanh, tiêu máu tụ, kích thích xương liền và phát triển nhanh. Chỉ cần đắp thuốc sau ba tiếng là bệnh đã biến chuyển.

Nạn nhân bị gẫy các loại xương như xương đùi, cánh tay, xương sườn, gẫy vỡ các trục khớp, xương chậu… thậm chí vỡ cả đốt cột sống, bị bong gân, trật khớp… lương y Hùng đều chữa khỏi.

Hầu hết nạn nhân không cần phải nẹp, bó bột, không phải đóng đinh. Chỉ có các ca gẫy cả hai xương ống, xương đùi, xương cánh tay mới phải nẹp cố định bằng phương pháp thủ công với bốn mảnh tre nẹp dài 20 phân.

Cứu tinh của những cụ già

Cụ Lệ Thị Riệc, 83 tuổi ở thành phố Thái Bình được lương y Hùng chữa khỏi

Cụ Lê Thị Riệc, 83 tuổi, ở số nhà 67, phố Phan Bá Vành, Phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình. Năm 2008, cụ Riệc ngã, gẫy cổ xương đùi, bệnh viện xác định không thể khỏi, nằm liệt giường. Nếu muốn khỏi thì phải thay chỏm xương đùi với giá khoảng từ 30 đến 60 triệu đồng.

Qua một người mách, Hùng về chữa cho cụ Riệc. Hùng cắt bột, chỉnh lại xương và chỉ bốn lần đắp thuốc. 22 ngày sau cụ Riệc đi lại được. Đến nay, sinh hoạt bình thường.

Bố anh Giáp, 82 tuổi, ở xã Thái Hồng, Thái Thụy. Năm 2008, cụ gãy cổ xương đùi. Gia đình đưa lên bệnh viện nhưng không bó được đành đưa về nhà. Hùng đắp thuốc ba lượt. Cụ đã lành vết thương, tự ngồi dậy, chống gậy đi lại được.

Sau đó, ông thông gia với bố anh Giáp, 86 tuổi cũng bị gẫy cổ xương đùi phải. Gia đình đón cả lương y Trung Quốc, sau gần một tháng không khỏi. Anh Giáp mời Hùng và sau 20 ngày, cụ đã đi được và hiện giờ trở lại bình thường.

Mẹ anh Chuẩn thôn Xuân Thọ, xã Đông Cường, huyện Đông Hưng cũng bị gẫy cổ xương đùi. Gia đình cũng đưa cụ lên các bệnh viện, trong đó có Bệnh viện 108, Việt Đức... Do cụ đã già, không bó được, xương mục không đóng đinh, cụ cũng phải về như bao trường hợp cao niên khác. Hùng đã chữa trị cho cụ lành vết gẫy, giờ chống gậy đi lại bình thường.

Tại Hà Nội, nhiều năm qua, Hùng cũng chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân tuổi già, nan y. Năm 2007, Hùng chữa cho anh Phương, 52 tuổi, con trai nhà thơ Tố Hữu ngã cầu thang vỡ ba đốt xương lồng ngực.

Trước đó, anh Phương đến các viện nhưng không xử lý được và đang định đi nước ngoài điều trị. Hùng ép và đắp thuốc. 12 ngày sau, anh Phương đã khỏi hẳn.

Mẹ cô Lan và cũng là mẹ thượng tướng Song Hào ở số nhà 28 Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. Năm 2008, cụ đã 90 tuổi, không may bị ngã vỡ xương trật khớp bả vai. Cụ được đưa tới các bệnh viện, chiếu chụp song vẫn để nguyên vì bó bột không được. Hùng tới đắp thuốc cho cụ và chỉ sau hai tuần cụ đã khỏi.

Bà dì ruột 91 tuổi và mẹ (98 tuổi) của ông Trần Xuân Tường (bác sỹ thuộc ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe T.Ư) cả hai đều ngã bị gãy cổ xương đùi. Hùng cũng trực tiếp cứu chữa cho hai cụ khỏi và đi lại được. Hùng cho biết riêng ở Hà Nội, một năm anh cũng phải chữa tới vài trăm ca.

Tại Quảng Ninh, Hùng chữa khỏi cho nhiều nạn nhân bị tai nạn đá như con rể ông Sinh ở ga Yên Cư bị gãy ba đoạn xương ống. Tại Vũng Tàu, cô Vang có mẹ chồng 95 tuổi, tháng 1/2009 cụ bị gẫy cổ xương đùi. Hùng đáp máy bay vào chữa trị cho cụ lành bệnh.

Tại Bắc Ninh, quê hương của Hùng, năm 2005, anh Nguyễn Văn Bình 46 tuổi ở thôn Thượng, xã Khắc Niệm, Tiên Du bị ô tô đè gẫy xương con hai đoạn, xương lớn dập hai khúc, mất một miếng xương.

Anh Bình vào viện đóng gông, bó bột không khỏi. Hùng tháo bột, nắn xếp lại xương, dán thuốc, nửa tháng sau anh khỏi và hiện đang làm nghề thợ xây. Anh Nguyễn Văn Thực ở thôn Lục Sơn, thị trấn Lim, bị gãy vỡ vòng cung xương chậu, cổ xương đùi, do tai nạn ô tô. Đi viện, không chữa lành được. Nếu thay vành xương chậu phải mất hàng trăm triệu đồng. May mắn gặp Hùng, anh Thực trở lại bình thường...

Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ở hầu hết các tỉnh từ Bắc vào Nam anh đều chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân.

Chỉ lấy chút tiền thuốc và tiền xăng xe

Các bệnh nhân bị gãy xương thông thường đến bệnh viện bó bột và cố định chữa trị trong ba tháng. Với phương pháp đắp cao này chỉ cần trên dưới 15 ngày.

18 năm qua, đa số các bệnh nhân nặng trong gần hai vạn bệnh nhân nhiều miền đất nước, đều được Hùng đến tận nhà chữa trị. Với bệnh nhân ở các tỉnh phía Bắc, Hùng đi xe máy, ở miền Trung anh đi ô tô. Nhiều thợ xe ôm chuyên nghiệp trợ giúp việc đi lại cho Hùng. Người đi nhiều nhất là anh Thụ được tám năm, người thứ hai là anh Mạnh được bốn năm.

Mấy người khác chỉ đi với anh được mấy tháng là xin nghỉ. Lý do mỗi ngày đi tới hàng trăm, có ngày vài trăm cây số, đi cả trong đêm, trong mưa gió, rét mướt, trên nhiều địa hình đồng bằng, miền núi nên không trụ nổi.

Mấy năm gần đây, Hùng tự đi xe máy, bình quân trên dưới bốn vạn cây số. Chiếc xe máy Hùng mua ngày 28/11/2007 đến ngày gặp tôi tại Thái Bình là hơn một năm mà công tơ mét đã chỉ con số 4,2 vạn cây.

Ngay từ khi mới hành nghề chữa bệnh, Hùng đã chia sẻ với những người hoàn cảnh khó khăn; các cụ già thường được miễn phí. Hùng bày tỏ, cái bệnh này phải thế; nếu để bệnh nhân đi lại thì không cố định được vết thương; mà ở lại thì gia đình không có chỗ.

Các bệnh nhân trong tỉnh kể cả gẫy xương đùi, xương chậu, đến nhà lương y chữa trị thì chỉ vài ba chục đến một trăm ngàn đồng là khỏi.

Chị Bộ ở khu 5, thị trấn phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh, chồng kỹ sư giỏi mắc bệnh thần kinh, hai con còn nhỏ đang ăn học. Khi đứng bán hoa quả, chị bị xe tông vào gẫy đôi cả hai xương lớn chân phải. Đi viện ít nhất cũng phải hàng triệu đồng.

Nhà chị Bộ cách nhà Hùng 30 cây số. Biết hoàn cảnh, Hùng xuống tận nhà, bỏ cả công sức, tiền xăng xe, tiền thuốc chữa cho chị. Sau khi khỏi, chị tiếp tục gánh vác việc gia đình.

Bà Ngô Thị Khoa, 80 tuổi, ở Thọ Đức, Tam Đa sống độc thân, kinh tế thiếu thốn, bị gẫy cổ xương đùi. Lương y Hùng đến tận nhà chữa khỏi cho bà mà không nhận một đồng tiền nào...

Được biết, điều kiện kinh tế của gia đình Hùng cũng chỉ bình thường như bao gia đình khác. 18 năm qua Hùng chỉ tâm niệm chữa trị làm phúc cho mọi người.

Tôi đang có ý định sau bài viết này, lên Bắc Ninh gặp lương y Nguyễn Văn Dị - người cha, người thầy của lương y Nguyễn Mạnh Hùng. Nhưng khi tôi đang gõ những dòng cuối bài viết này thì được tin người cha của Hùng, vừa mới qua đời. Qua điện thoại, Hùng nghẹn ngào: Cha cháu vào nghề từ năm 14 tuổi. 44 năm hành nghề, cha cháu chữa cho hàng vạn bệnh nhân khỏi bệnh.

Ông giám đốc nhà máy xay Đáp Cầu được chữa khỏi, không phải cắt chân, mang tận nhà biếu xe Simsơn, đài quay băng của Nhật nhưng gia đình kiên quyết không nhận. Ông giám đốc vẫn để lại, gia đình mang tận nhà gửi lại. Có gia đình mẹ khỏi, con cháu thưởng cho Hùng 10 triệu nhưng anh từ chối.

Từ nhà sang Hà Nội bốn lượt, sau khi chữa khỏi cho một cụ già trên 90 tuổi, Hùng chỉ lấy đúng 500 ngàn đồng. Các con cháu cụ, có người từ nước ngoài về mỗi người thưởng cho lương y một vài trăm USD, nhưng anh chỉ một mực lấy 500 ngàn .

Hùng kể, anh chữa khỏi cho bà cụ có con làm ở ngành dầu khí. Lên máy bay, bóc phong bì ra thấy quá mức tiêu chuẩn, Hùng điện vào xin trả lại. Gia đình trả lời: Cháu giúp gia đình chú nhiều. Bà mà không đi lại được, vừa khổ bà, vất vả cháu con, mượn người tốn kém hơn thế nhiều. Bước đầu gia đình mới trả tạm như thế.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi-phong-su/dieu-ky-thay-lang-bo-xuong-153732.tpo

 

LÃ QUÝ HƯNG
Bạn đang đọc bài viết "Diệu kỳ thầy lang bó xương" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com; phutrachnoidung@gmail.com hoặc liên hệ hotline: 0903 78 12 09.
  • Chia sẻ

Cùng chuyên mục

Điều ít biết về nơi chôn cất 'thần biển', ngư dân chịu tang như người thân

Điều ít biết về nơi chôn cất 'thần biển', ngư dân chịu tang như người thân

TPHCM trao thẻ BHYT, tặng quà Tết cho người dân khó khăn ở xã Tân Vĩnh Lộc

TPHCM trao thẻ BHYT, tặng quà Tết cho người dân khó khăn ở xã Tân Vĩnh Lộc

Bí mật phía sau 1 tiếng mất liên lạc mỗi sáng của thầy hiệu phó 34 năm qua

Bí mật phía sau 1 tiếng mất liên lạc mỗi sáng của thầy hiệu phó 34 năm qua

Tài xế hãng xe Hùng Hiếu gây “bão” mạng xã hội: Lộ diện hình thức xử phạt

Tài xế hãng xe Hùng Hiếu gây “bão” mạng xã hội: Lộ diện hình thức xử phạt

Xôn xao clip nữ sinh lớp 6 bị bạn đánh gục tại lớp học

Xôn xao clip nữ sinh lớp 6 bị bạn đánh gục tại lớp học

Bí mật phi pháp giấu kín trong phòng ngủ nam sinh 14 tuổi

Bí mật phi pháp giấu kín trong phòng ngủ nam sinh 14 tuổi

Xúc động hình ảnh di vật vừa được tìm thấy cùng 2 hài cốt liệt sĩ

Xúc động hình ảnh di vật vừa được tìm thấy cùng 2 hài cốt liệt sĩ

Vụ tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong trên cầu vượt: Nữ tài xế đạp nhầm chân ga

Vụ tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong trên cầu vượt: Nữ tài xế đạp nhầm chân ga

Lý do đường hơn 1.800 tỉ ở Đà Nẵng chậm tiến độ, gia hạn thêm 1 năm

Lý do đường hơn 1.800 tỉ ở Đà Nẵng chậm tiến độ, gia hạn thêm 1 năm

TPHCM phát động trồng cây xanh nhân Ngày Cây xanh Việt Nam

TPHCM phát động trồng cây xanh nhân Ngày Cây xanh Việt Nam

Triệu tập người phụ nữ đánh hàng xóm chấn động não tại chung cư

Triệu tập người phụ nữ đánh hàng xóm chấn động não tại chung cư

Triển lãm Kiểng lá 2026: “Nghe lá hoa kể chuyện” tại Thảo Cầm Viên

Triển lãm Kiểng lá 2026: “Nghe lá hoa kể chuyện” tại Thảo Cầm Viên

Tài xế lộ vi phạm nồng độ cồn từ việc… chiếu đèn pha

Tài xế lộ vi phạm nồng độ cồn từ việc… chiếu đèn pha

Tai nạn liên hoàn nghiêm trọng trên cầu vượt, người đi xe máy tử vong, xe biến dạng

Tai nạn liên hoàn nghiêm trọng trên cầu vượt, người đi xe máy tử vong, xe biến dạng

Mới cập nhật

Chung cư xây mới dự kiến phải có khu để xe điện riêng

Chung cư xây mới dự kiến phải có khu để xe điện riêng

1 giây trước BẤT ĐỘNG SẢN

Bộ Xây dựng đề xuất chung cư xây mới phải tách riêng khu vực để xe điện, cách nơi đỗ xe xăng ít nhất 2 m, ưu tiên vị trí gần lối ra vào hoặc đường dốc.
Thiền nói

Thiền nói

5 giây trước XE ++

Osho nói: “Nếu các bậc trí giả trên thế giới này có đồng thuận về điều gì thì đó chính là con người vốn dĩ đều say ngủ, và con người nên tỉnh thức. Tỉnh thức là mục tiêu và tỉnh thức là hương vị chung trong mọi lời dạy của họ”. Trong cuốn sách này, Osho hướng dẫn độc giả khám phá sức mạnh chuyển hóa của việc nuôi dưỡng sự tỉnh thức trong cuộc sống.
Lập 7 đoàn truy quét hàng giả, "thổi giá" dịp Tết Bính Ngọ 2026

Lập 7 đoàn truy quét hàng giả, "thổi giá" dịp Tết Bính Ngọ 2026

10 giây trước CHUYỂN ĐỘNG 24H

(NLĐO) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương thành lập 7 đoàn công tác kiểm tra hàng hóa Tết Bính Ngọ 2026.
Hết 'ngáo giá', Honda Prelude giảm ngay... 2.400 USD

Hết 'ngáo giá', Honda Prelude giảm ngay... 2.400 USD

12 giây trước XE ++

Một đại lý tại Mỹ vừa giảm giá mẫu xe thể thao Honda Prelude xuống dưới 2.400 USD so với giá đề xuất, trong khi nhiều nơi lại tăng giá xe lên đến 25.000 USD.
Lý do giá chung cư tăng vọt

Lý do giá chung cư tăng vọt

15 giây trước BẤT ĐỘNG SẢN

Nếu áp dụng phương pháp thặng dư thì khu đất tại đường Nguyễn Xiển, TP Thủ Đức cũ với diện tích 1 ha giá trị thặng dư chỉ khoảng 35 triệu đồng/m2, trong khi đó tính theo hệ số K là 80 triệu đồng/m2 (cao hơn 2,28 lần). Như vậy để không lỗ vốn, doanh nghiệp phải đẩy giá bán trên 100 triệu đồng/m2.

CHUYỂN ĐỘNG 24H

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng xin lỗi doanh nghiệp vì thủ tục còn chậm, phiền hà

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng xin lỗi doanh nghiệp vì thủ tục còn chậm, phiền hà

32 phút trước

Bộ Công an: Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội XIV của Đảng

Bộ Công an: Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội XIV của Đảng

1 giờ trước

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao: Việt Nam là một trong những điểm sáng trong bối cảnh kinh tế thế giới ảm đạm

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao: Việt Nam là một trong những điểm sáng trong bối cảnh kinh tế thế giới ảm đạm

1 giờ trước

Việt Nam kêu gọi các nước tiếp tục đề cao chủ nghĩa đa phương

Việt Nam kêu gọi các nước tiếp tục đề cao chủ nghĩa đa phương

1 giờ trước

CHỨNG KHOÁN

Một "huyền thoại" bất ngờ chơi lớn trả thêm cổ tức khủng 35.300 đồng/cp ngay trước thời điểm bị huỷ niêm yết

Một "huyền thoại" bất ngờ chơi lớn trả thêm cổ tức khủng 35.300 đồng/cp ngay trước thời điểm bị huỷ niêm yết

1 giờ trước

ACBS dự báo cơ cấu VN30 quý I/2026: VPL thay thế BCM trong rổ chỉ số, HPG dẫn đầu làn sóng mua ròng của các quỹ ETF

ACBS dự báo cơ cấu VN30 quý I/2026: VPL thay thế BCM trong rổ chỉ số, HPG dẫn đầu làn sóng mua ròng của các quỹ ETF

2 giờ trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 9/1

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 9/1

2 giờ trước

Trà sen vàng của Highlands Coffee dừng bán do dùng nguyên liệu từ Đồ hộp Hạ Long

Trà sen vàng của Highlands Coffee dừng bán do dùng nguyên liệu từ Đồ hộp Hạ Long

2 giờ trước

BẤT ĐỘNG SẢN

Chuyển đổi 6,2ha "đất vàng" Nguyễn Trãi làm chung cư, biệt thự

Chuyển đổi 6,2ha "đất vàng" Nguyễn Trãi làm chung cư, biệt thự

1 giờ trước

Thủ Thiêm được 'ưu ái'

Thủ Thiêm được 'ưu ái'

2 giờ trước

Hơn 6 ha 'đất vàng' Cao - Xà - Lá được chuyển làm nhà cao tầng

Hơn 6 ha 'đất vàng' Cao - Xà - Lá được chuyển làm nhà cao tầng

2 giờ trước

Căn hộ 70 m2 và câu chuyện thiết kế nội thất không chỉ để nhìn

Căn hộ 70 m2 và câu chuyện thiết kế nội thất không chỉ để nhìn

2 giờ trước

DOANH NGHIỆP

Bầu Đức muốn "dứt tình" với HAGL Agrico

Bầu Đức muốn "dứt tình" với HAGL Agrico

32 phút trước

"Ông trùm" chăn nuôi miền Bắc đặt mục tiêu mỗi ngày lãi 3 tỷ đồng

"Ông trùm" chăn nuôi miền Bắc đặt mục tiêu mỗi ngày lãi 3 tỷ đồng

1 giờ trước

Antesco đã được ấn định “ngày chia tay” sàn UPCoM

Antesco đã được ấn định “ngày chia tay” sàn UPCoM

1 giờ trước

Kết nối ‘3 nhà’, động lực cho đổi mới sáng tạo

Kết nối ‘3 nhà’, động lực cho đổi mới sáng tạo

1 giờ trước

ĐỜI SỐNG

Bí mật phía sau 1 tiếng mất liên lạc mỗi sáng của thầy hiệu phó 34 năm qua

Bí mật phía sau 1 tiếng mất liên lạc mỗi sáng của thầy hiệu phó 34 năm qua

2 giờ trước

Tài xế hãng xe Hùng Hiếu gây “bão” mạng xã hội: Lộ diện hình thức xử phạt

Tài xế hãng xe Hùng Hiếu gây “bão” mạng xã hội: Lộ diện hình thức xử phạt

7 giờ trước

Xôn xao clip nữ sinh lớp 6 bị bạn đánh gục tại lớp học

Xôn xao clip nữ sinh lớp 6 bị bạn đánh gục tại lớp học

11 giờ trước

Bí mật phi pháp giấu kín trong phòng ngủ nam sinh 14 tuổi

Bí mật phi pháp giấu kín trong phòng ngủ nam sinh 14 tuổi

11 giờ trước

XE ++

BYD Sealion 6 ngừng bán ở 'quê nhà' Trung Quốc

BYD Sealion 6 ngừng bán ở 'quê nhà' Trung Quốc

1 giờ trước

Đằng sau chương trình hỗ trợ khách Việt mua xe 0 đồng

Đằng sau chương trình hỗ trợ khách Việt mua xe 0 đồng

1 giờ trước

Rớt đăng kiểm phải nộp phí phụ thu ở lần kiểm định tiếp theo?

Rớt đăng kiểm phải nộp phí phụ thu ở lần kiểm định tiếp theo?

2 giờ trước

Cổ phiếu Hyundai tăng mạnh sau tin đồn hợp tác cùng Nvidia

Cổ phiếu Hyundai tăng mạnh sau tin đồn hợp tác cùng Nvidia

2 giờ trước

CÔNG NGHỆ

Cánh turbine điện gió bỏ đi được “hồi sinh” theo cách không ngờ

Cánh turbine điện gió bỏ đi được “hồi sinh” theo cách không ngờ

1 giờ trước

Điểm đặc biệt trong vụ phóng tên lửa Soyuz-2.1b mới nhất của Nga

Điểm đặc biệt trong vụ phóng tên lửa Soyuz-2.1b mới nhất của Nga

1 giờ trước

Hệ thống thông minh “nhìn xuyên” sương mù, giúp giảm thiểu va chạm trên biển

Hệ thống thông minh “nhìn xuyên” sương mù, giúp giảm thiểu va chạm trên biển

2 giờ trước

Bước tiến quan trọng với trang trại điện gió ngoài khơi 16,8 MW

Bước tiến quan trọng với trang trại điện gió ngoài khơi 16,8 MW

2 giờ trước

TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

PVcomBank chào bán lần 2 khoản nợ của Tập đoàn Lộc Trời

PVcomBank chào bán lần 2 khoản nợ của Tập đoàn Lộc Trời

32 phút trước

Trungnam Group tái khởi động kế hoạch IPO mảng năng lượng

Trungnam Group tái khởi động kế hoạch IPO mảng năng lượng

1 giờ trước

Giá vàng nhẫn lao dốc

Giá vàng nhẫn lao dốc

1 giờ trước

Con trai bầu Hiển nhận thêm nhiệm vụ mới

Con trai bầu Hiển nhận thêm nhiệm vụ mới

1 giờ trước

Đối tác

  • CHUYỂN ĐỘNG 24H
  • BẤT ĐỘNG SẢN
  • TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
  • CHỨNG KHOÁN
  • ĐẦU TƯ
  • DOANH NGHIỆP
  • ĐỜI SỐNG
  • XE ++
  • CÔNG NGHỆ
  • TIÊU DÙNG

Giấy phép số 15/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cấp ngày 11/3/2019

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH TM HƯNG AN PHÚ 

Địa chỉ: 39/75 Lô Tư, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Khánh Trang

Hotline: 0903781209 - Email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com; phutrachnoidung@gmail.com

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO - ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG - CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Đăng ký / Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Chưa có tài khoản? Đăng ký