• 0903781209
  • chuyendongthitruong.vn@gmail.com; phutrachnoidung@gmail.com
  • CHUYỂN ĐỘNG 24H
  • BẤT ĐỘNG SẢN
  • TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
  • CHỨNG KHOÁN
  • ĐẦU TƯ
  • DOANH NGHIỆP
  • ĐỜI SỐNG
  • XE ++
  • CÔNG NGHỆ
  • TIÊU DÙNG
  • CHUYỂN ĐỘNG 24H
  • BẤT ĐỘNG SẢN
  • TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
  • CHỨNG KHOÁN
  • ĐẦU TƯ
  • DOANH NGHIỆP
  • ĐỜI SỐNG
  • XE ++
  • CÔNG NGHỆ
  • TIÊU DÙNG
  • Giá bạc hôm nay (12/5): Tăng dựng đứng sát mốc 88 triệu đồng/kg, thế giới lo ngại lạm phát gia tăng
  • Lãnh đạo Trung Đô “xuống tiền” mua 2,8 triệu cổ phiếu phát hành thêm
  • Uống 2 lít nước tương để… thải độc, người phụ nữ vào thẳng phòng cấp cứu, bác sĩ nghe câu chuyện phía sau cũng "sởn tóc gáy"
  • Khi chữ HIẾU bị gói gọn trong tờ giấy nặc danh: "Bản án" lương tâm dưới chân cổng chùa
  • Hạ viện Mỹ trình dự luật mới nhằm siết chặt lệnh cấm xe Trung Quốc
  • Bất ngờ hình ảnh các sạp thịt ở chợ Cầu và chợ Tân Trụ
Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều
  1. Trang chủ
  2. ĐỜI SỐNG
  • Góp ý

Diệu kỳ thầy lang bó xương

30/10/2020 09:18

Đến năm 2009, lương y 34 tuổi này ở tỉnh Bắc Ninh có thâm niên 18 năm bó xương cứu cho khoảng 20 ngàn người thoát khỏi bị tàn phế, trở lại cuộc sống bình thường, với phương pháp rất đơn giản, thời gian ngắn, chi phí thấp.

Nguyễn Mạnh Hùng và hộp cao dán

Nhiều người trên 80 tuổi, bệnh viện phải trả về, cũng được chữa khỏi nhờ phương pháp bó xương cổ truyền độc đáo này.

Ba đời gìn giữ

Nghe cha nói, thời phong kiến thực dân đói khát, ông nội Hùng phải đi tha hương bạt xứ, lang bạt cả sang Trung Quốc. Không rõ ông học được phương pháp bó xương cổ truyền này ở đâu, nhưng từ khi về quê, ông chữa khỏi cho nhiều bà con trong làng, trong vùng.

Ông nội Hùng mất năm 79 tuổi và kịp truyền lại cho con trai Nguyễn Văn Dị - cha của Hùng. Từ lúc trẻ đến 58 tuổi, ông Nguyễn Văn Dị chuyên phụ giúp cha. Cho đến khi cha ngoài 60 tuổi, ông Dị thay cha chữa chạy cho những người không may bị hoạn nạn.

Lên 10, Nguyễn Văn Hùng loanh quanh xem ông nội cùng cha bó cho những người bị gãy chân tay. Trong nhiều ca gãy xương nặng, Hùng vẫn còn nhớ ca ông nội chữa cho ông giám đốc nhà máy xay Đáp Cầu năm 1985.

Ông giám đốc bó bột và nằm hàng tháng ở bệnh viện nhưng không khỏi, thậm chí còn bị rò xương. Ông nội Hùng chỉ bằng đôi tay nhạy cảm, mấy nẹp tre quê và mồi cao dán gia truyền, đã tháo bột, khử thuốc sạch, đắp cao bó lành lại vết thương cho ông giám đốc.

Năm 16 tuổi, Hùng có thể thay cha hành nghề. Mỗi tháng, anh thực hiện dăm bảy chục ca bó xương chân tay.

Nguyễn Mạnh Hùng chỉ cần dùng tay sờ nắn là biết chính xác thực trạng vết thương ra sao, xương bị rạn, bị dập, gẫy đôi, vặn vỏ đỗ... Cũng bằng tay, Hùng sắp xếp lại các vết gãy theo đúng trật tự vốn có rồi dùng cao bôi kín vết thương. Cao dán được cô lại từ chân gà đen, gạo nếp, lá rừng... pha trộn với dầu tây hoặc xăng.

Lương y Hùng đưa tôi xem cóng sữa bò đựng cao dán. Lương y cho biết chỉ cần 1/2 cóng bò là có thể chữa được từ 4 - 5 bệnh nhân. Sau khi mục sở thị việc lương y Hùng khám và điều trị, nhiều bác sỹ giỏi đầu ngành y tế khẳng định lương y Nguyễn Văn Hùng có đôi bàn tay vàng và cao dán liền xương thần diệu.

Hiệu nghiệm của cao dán là, qua chân lông, nó ngấm vào vết xương gãy, giảm đau nhanh, tiêu máu tụ, kích thích xương liền và phát triển nhanh. Chỉ cần đắp thuốc sau ba tiếng là bệnh đã biến chuyển.

Nạn nhân bị gẫy các loại xương như xương đùi, cánh tay, xương sườn, gẫy vỡ các trục khớp, xương chậu… thậm chí vỡ cả đốt cột sống, bị bong gân, trật khớp… lương y Hùng đều chữa khỏi.

Hầu hết nạn nhân không cần phải nẹp, bó bột, không phải đóng đinh. Chỉ có các ca gẫy cả hai xương ống, xương đùi, xương cánh tay mới phải nẹp cố định bằng phương pháp thủ công với bốn mảnh tre nẹp dài 20 phân.

Cứu tinh của những cụ già

Cụ Lệ Thị Riệc, 83 tuổi ở thành phố Thái Bình được lương y Hùng chữa khỏi

Cụ Lê Thị Riệc, 83 tuổi, ở số nhà 67, phố Phan Bá Vành, Phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình. Năm 2008, cụ Riệc ngã, gẫy cổ xương đùi, bệnh viện xác định không thể khỏi, nằm liệt giường. Nếu muốn khỏi thì phải thay chỏm xương đùi với giá khoảng từ 30 đến 60 triệu đồng.

Qua một người mách, Hùng về chữa cho cụ Riệc. Hùng cắt bột, chỉnh lại xương và chỉ bốn lần đắp thuốc. 22 ngày sau cụ Riệc đi lại được. Đến nay, sinh hoạt bình thường.

Bố anh Giáp, 82 tuổi, ở xã Thái Hồng, Thái Thụy. Năm 2008, cụ gãy cổ xương đùi. Gia đình đưa lên bệnh viện nhưng không bó được đành đưa về nhà. Hùng đắp thuốc ba lượt. Cụ đã lành vết thương, tự ngồi dậy, chống gậy đi lại được.

Sau đó, ông thông gia với bố anh Giáp, 86 tuổi cũng bị gẫy cổ xương đùi phải. Gia đình đón cả lương y Trung Quốc, sau gần một tháng không khỏi. Anh Giáp mời Hùng và sau 20 ngày, cụ đã đi được và hiện giờ trở lại bình thường.

Mẹ anh Chuẩn thôn Xuân Thọ, xã Đông Cường, huyện Đông Hưng cũng bị gẫy cổ xương đùi. Gia đình cũng đưa cụ lên các bệnh viện, trong đó có Bệnh viện 108, Việt Đức... Do cụ đã già, không bó được, xương mục không đóng đinh, cụ cũng phải về như bao trường hợp cao niên khác. Hùng đã chữa trị cho cụ lành vết gẫy, giờ chống gậy đi lại bình thường.

Tại Hà Nội, nhiều năm qua, Hùng cũng chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân tuổi già, nan y. Năm 2007, Hùng chữa cho anh Phương, 52 tuổi, con trai nhà thơ Tố Hữu ngã cầu thang vỡ ba đốt xương lồng ngực.

Trước đó, anh Phương đến các viện nhưng không xử lý được và đang định đi nước ngoài điều trị. Hùng ép và đắp thuốc. 12 ngày sau, anh Phương đã khỏi hẳn.

Mẹ cô Lan và cũng là mẹ thượng tướng Song Hào ở số nhà 28 Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. Năm 2008, cụ đã 90 tuổi, không may bị ngã vỡ xương trật khớp bả vai. Cụ được đưa tới các bệnh viện, chiếu chụp song vẫn để nguyên vì bó bột không được. Hùng tới đắp thuốc cho cụ và chỉ sau hai tuần cụ đã khỏi.

Bà dì ruột 91 tuổi và mẹ (98 tuổi) của ông Trần Xuân Tường (bác sỹ thuộc ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe T.Ư) cả hai đều ngã bị gãy cổ xương đùi. Hùng cũng trực tiếp cứu chữa cho hai cụ khỏi và đi lại được. Hùng cho biết riêng ở Hà Nội, một năm anh cũng phải chữa tới vài trăm ca.

Tại Quảng Ninh, Hùng chữa khỏi cho nhiều nạn nhân bị tai nạn đá như con rể ông Sinh ở ga Yên Cư bị gãy ba đoạn xương ống. Tại Vũng Tàu, cô Vang có mẹ chồng 95 tuổi, tháng 1/2009 cụ bị gẫy cổ xương đùi. Hùng đáp máy bay vào chữa trị cho cụ lành bệnh.

Tại Bắc Ninh, quê hương của Hùng, năm 2005, anh Nguyễn Văn Bình 46 tuổi ở thôn Thượng, xã Khắc Niệm, Tiên Du bị ô tô đè gẫy xương con hai đoạn, xương lớn dập hai khúc, mất một miếng xương.

Anh Bình vào viện đóng gông, bó bột không khỏi. Hùng tháo bột, nắn xếp lại xương, dán thuốc, nửa tháng sau anh khỏi và hiện đang làm nghề thợ xây. Anh Nguyễn Văn Thực ở thôn Lục Sơn, thị trấn Lim, bị gãy vỡ vòng cung xương chậu, cổ xương đùi, do tai nạn ô tô. Đi viện, không chữa lành được. Nếu thay vành xương chậu phải mất hàng trăm triệu đồng. May mắn gặp Hùng, anh Thực trở lại bình thường...

Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ở hầu hết các tỉnh từ Bắc vào Nam anh đều chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân.

Chỉ lấy chút tiền thuốc và tiền xăng xe

Các bệnh nhân bị gãy xương thông thường đến bệnh viện bó bột và cố định chữa trị trong ba tháng. Với phương pháp đắp cao này chỉ cần trên dưới 15 ngày.

18 năm qua, đa số các bệnh nhân nặng trong gần hai vạn bệnh nhân nhiều miền đất nước, đều được Hùng đến tận nhà chữa trị. Với bệnh nhân ở các tỉnh phía Bắc, Hùng đi xe máy, ở miền Trung anh đi ô tô. Nhiều thợ xe ôm chuyên nghiệp trợ giúp việc đi lại cho Hùng. Người đi nhiều nhất là anh Thụ được tám năm, người thứ hai là anh Mạnh được bốn năm.

Mấy người khác chỉ đi với anh được mấy tháng là xin nghỉ. Lý do mỗi ngày đi tới hàng trăm, có ngày vài trăm cây số, đi cả trong đêm, trong mưa gió, rét mướt, trên nhiều địa hình đồng bằng, miền núi nên không trụ nổi.

Mấy năm gần đây, Hùng tự đi xe máy, bình quân trên dưới bốn vạn cây số. Chiếc xe máy Hùng mua ngày 28/11/2007 đến ngày gặp tôi tại Thái Bình là hơn một năm mà công tơ mét đã chỉ con số 4,2 vạn cây.

Ngay từ khi mới hành nghề chữa bệnh, Hùng đã chia sẻ với những người hoàn cảnh khó khăn; các cụ già thường được miễn phí. Hùng bày tỏ, cái bệnh này phải thế; nếu để bệnh nhân đi lại thì không cố định được vết thương; mà ở lại thì gia đình không có chỗ.

Các bệnh nhân trong tỉnh kể cả gẫy xương đùi, xương chậu, đến nhà lương y chữa trị thì chỉ vài ba chục đến một trăm ngàn đồng là khỏi.

Chị Bộ ở khu 5, thị trấn phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh, chồng kỹ sư giỏi mắc bệnh thần kinh, hai con còn nhỏ đang ăn học. Khi đứng bán hoa quả, chị bị xe tông vào gẫy đôi cả hai xương lớn chân phải. Đi viện ít nhất cũng phải hàng triệu đồng.

Nhà chị Bộ cách nhà Hùng 30 cây số. Biết hoàn cảnh, Hùng xuống tận nhà, bỏ cả công sức, tiền xăng xe, tiền thuốc chữa cho chị. Sau khi khỏi, chị tiếp tục gánh vác việc gia đình.

Bà Ngô Thị Khoa, 80 tuổi, ở Thọ Đức, Tam Đa sống độc thân, kinh tế thiếu thốn, bị gẫy cổ xương đùi. Lương y Hùng đến tận nhà chữa khỏi cho bà mà không nhận một đồng tiền nào...

Được biết, điều kiện kinh tế của gia đình Hùng cũng chỉ bình thường như bao gia đình khác. 18 năm qua Hùng chỉ tâm niệm chữa trị làm phúc cho mọi người.

Tôi đang có ý định sau bài viết này, lên Bắc Ninh gặp lương y Nguyễn Văn Dị - người cha, người thầy của lương y Nguyễn Mạnh Hùng. Nhưng khi tôi đang gõ những dòng cuối bài viết này thì được tin người cha của Hùng, vừa mới qua đời. Qua điện thoại, Hùng nghẹn ngào: Cha cháu vào nghề từ năm 14 tuổi. 44 năm hành nghề, cha cháu chữa cho hàng vạn bệnh nhân khỏi bệnh.

Ông giám đốc nhà máy xay Đáp Cầu được chữa khỏi, không phải cắt chân, mang tận nhà biếu xe Simsơn, đài quay băng của Nhật nhưng gia đình kiên quyết không nhận. Ông giám đốc vẫn để lại, gia đình mang tận nhà gửi lại. Có gia đình mẹ khỏi, con cháu thưởng cho Hùng 10 triệu nhưng anh từ chối.

Từ nhà sang Hà Nội bốn lượt, sau khi chữa khỏi cho một cụ già trên 90 tuổi, Hùng chỉ lấy đúng 500 ngàn đồng. Các con cháu cụ, có người từ nước ngoài về mỗi người thưởng cho lương y một vài trăm USD, nhưng anh chỉ một mực lấy 500 ngàn .

Hùng kể, anh chữa khỏi cho bà cụ có con làm ở ngành dầu khí. Lên máy bay, bóc phong bì ra thấy quá mức tiêu chuẩn, Hùng điện vào xin trả lại. Gia đình trả lời: Cháu giúp gia đình chú nhiều. Bà mà không đi lại được, vừa khổ bà, vất vả cháu con, mượn người tốn kém hơn thế nhiều. Bước đầu gia đình mới trả tạm như thế.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi-phong-su/dieu-ky-thay-lang-bo-xuong-153732.tpo

 

LÃ QUÝ HƯNG
Bạn đang đọc bài viết "Diệu kỳ thầy lang bó xương" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com; phutrachnoidung@gmail.com hoặc liên hệ hotline: 0903 78 12 09.
  • Chia sẻ

Cùng chuyên mục

Uống 2 lít nước tương để… thải độc, người phụ nữ vào thẳng phòng cấp cứu, bác sĩ nghe câu chuyện phía sau cũng "sởn tóc gáy"

Uống 2 lít nước tương để… thải độc, người phụ nữ vào thẳng phòng cấp cứu, bác sĩ nghe câu chuyện phía sau cũng "sởn tóc gáy"

Khi chữ HIẾU bị gói gọn trong tờ giấy nặc danh: "Bản án" lương tâm dưới chân cổng chùa

Khi chữ HIẾU bị gói gọn trong tờ giấy nặc danh: "Bản án" lương tâm dưới chân cổng chùa

Người đàn ông bị bỏ lại chùa ở Hải Phòng đã được gia đình đón về

Người đàn ông bị bỏ lại chùa ở Hải Phòng đã được gia đình đón về

“Tại sao idol của con lại làm chuyện xấu hả mẹ?”: Với 1 đứa trẻ tuổi mới lớn, thần tượng sụp đổ như cả bầu trời vụn vỡ dưới chân

“Tại sao idol của con lại làm chuyện xấu hả mẹ?”: Với 1 đứa trẻ tuổi mới lớn, thần tượng sụp đổ như cả bầu trời vụn vỡ dưới chân

Cậu bé 13 tuổi dùng tay không khóa cổ báo hoa mai

Cậu bé 13 tuổi dùng tay không khóa cổ báo hoa mai

Không phải mê tín, giờ mới biết vì sao nhiều nhà không bao giờ đặt gương trong phòng ngủ

Không phải mê tín, giờ mới biết vì sao nhiều nhà không bao giờ đặt gương trong phòng ngủ

Trung tâm Dự báo Khí tượng cảnh báo đợt nắng nóng mới nhất

Trung tâm Dự báo Khí tượng cảnh báo đợt nắng nóng mới nhất

Ông bà dạy: Trong nhà có 5 điều này xuất hiện, khôn ngoan thì giữ cho kỹ, càng ở càng tích nhiều may mắn

Ông bà dạy: Trong nhà có 5 điều này xuất hiện, khôn ngoan thì giữ cho kỹ, càng ở càng tích nhiều may mắn

Đâm thợ cắt tóc vì cắt tóc xấu

Đâm thợ cắt tóc vì cắt tóc xấu

Va chạm với xe thư báo, 2 người đi xe máy thương vong

Va chạm với xe thư báo, 2 người đi xe máy thương vong

4 thứ trong phòng ngủ cần dọn dẹp ngay để giúp trẻ đẩy lùi trầm cảm: Không phải mê tín, nhiều cha mẹ chẳng hề hay biết

4 thứ trong phòng ngủ cần dọn dẹp ngay để giúp trẻ đẩy lùi trầm cảm: Không phải mê tín, nhiều cha mẹ chẳng hề hay biết

Dù lương hưu cao đến mấy, sau tuổi 60, cha mẹ nhất định phải yêu cầu con cái làm 4 điều này

Dù lương hưu cao đến mấy, sau tuổi 60, cha mẹ nhất định phải yêu cầu con cái làm 4 điều này

4 lý do bạn nên trồng một cây hoa giấy trong nhà

4 lý do bạn nên trồng một cây hoa giấy trong nhà

Tử vi ngày mới 12/5: 3 con giáp được Thần tài điểm danh, hưởng trọn cát khí, tiền vào như nước

Tử vi ngày mới 12/5: 3 con giáp được Thần tài điểm danh, hưởng trọn cát khí, tiền vào như nước

Mới cập nhật

Giá bạc hôm nay (12/5): Tăng dựng đứng sát mốc 88 triệu đồng/kg, thế giới lo ngại lạm phát gia tăng

Giá bạc hôm nay (12/5): Tăng dựng đứng sát mốc 88 triệu đồng/kg, thế giới lo ngại lạm phát gia tăng

37 phút trước TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

Giá bạc hôm nay (12/5), chứng kiến sự biến động dữ dội của giá bạc. Chỉ trong thời gian ngắn sau khi mở cửa, giá mỗi kg bạc đã tăng thẳng đứng hơn 5 triệu đồng so với chốt phiên hôm trước. Hiện giá bán ra đang áp sát ngưỡng 88 triệu đồng/kg.
Lãnh đạo Trung Đô “xuống tiền” mua 2,8 triệu cổ phiếu phát hành thêm

Lãnh đạo Trung Đô “xuống tiền” mua 2,8 triệu cổ phiếu phát hành thêm

37 phút trước DOANH NGHIỆP

Động thái đăng ký mua gần 2,8 triệu cổ phiếu phát hành thêm của lãnh đạo và người liên quan tại Trung Đô diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp đẩy mạnh tái cơ cấu tài chính, phát đi tín hiệu cam kết từ nội bộ.
Uống 2 lít nước tương để… thải độc, người phụ nữ vào thẳng phòng cấp cứu, bác sĩ nghe câu chuyện phía sau cũng "sởn tóc gáy"

Uống 2 lít nước tương để… thải độc, người phụ nữ vào thẳng phòng cấp cứu, bác sĩ nghe câu chuyện phía sau cũng "sởn tóc gáy"

37 phút trước ĐỜI SỐNG

Người phụ nữ này cho biết có người đầu độc mình, nên chỉ dám ăn bánh mì được niêm phong kín từ cửa hàng tiện lợi. Thậm chí, cô còn uống hết 2 lít nước tương với suy nghĩ giúp thải độc tố trước đó bị người khác lén lút cho vào đồ ăn.
Khi chữ HIẾU bị gói gọn trong tờ giấy nặc danh: "Bản án" lương tâm dưới chân cổng chùa

Khi chữ HIẾU bị gói gọn trong tờ giấy nặc danh: "Bản án" lương tâm dưới chân cổng chùa

37 phút trước ĐỜI SỐNG

Lấy lý do hoàn cảnh khó khăn để "vứt bỏ" cha mẹ như một món đồ cũ là sự sụp đổ của luân thường đạo lý.
Hạ viện Mỹ trình dự luật mới nhằm siết chặt lệnh cấm xe Trung Quốc

Hạ viện Mỹ trình dự luật mới nhằm siết chặt lệnh cấm xe Trung Quốc

37 phút trước XE ++

Hạ viện Mỹ chuẩn bị siết chặt hơn nữa lệnh cấm xe Trung Quốc, trong bối cảnh lo ngại an ninh gia tăng và căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.

CHUYỂN ĐỘNG 24H

Bất ngờ hình ảnh các sạp thịt ở chợ Cầu và chợ Tân Trụ

Bất ngờ hình ảnh các sạp thịt ở chợ Cầu và chợ Tân Trụ

37 phút trước

Nhiều người ở TPHCM, Cần Thơ, Vĩnh Long và An Giang trúng xổ số miền Nam

Nhiều người ở TPHCM, Cần Thơ, Vĩnh Long và An Giang trúng xổ số miền Nam

1 giờ trước

VIDEO: Chuyến bay đặc biệt đưa 98 tấn nông sản Việt vào chuỗi bán lẻ nổi tiếng thế giới

VIDEO: Chuyến bay đặc biệt đưa 98 tấn nông sản Việt vào chuỗi bán lẻ nổi tiếng thế giới

1 giờ trước

Nhà sư, nhân viên mai táng, nhân viên phục vụ bàn làm gì khi trúng độc đắc xổ số miền Nam?

Nhà sư, nhân viên mai táng, nhân viên phục vụ bàn làm gì khi trúng độc đắc xổ số miền Nam?

1 giờ trước

CHỨNG KHOÁN

Gần 7 triệu cổ phiếu sang tay, STB lập đỉnh

Gần 7 triệu cổ phiếu sang tay, STB lập đỉnh

37 phút trước

Cổ phiếu Sacombank (STB) tăng cận trần sau biến động nhân sự cấp cao

Cổ phiếu Sacombank (STB) tăng cận trần sau biến động nhân sự cấp cao

1 giờ trước

Cơ hội khi lãi suất, tỷ giá và giá dầu hạ nhiệt

Cơ hội khi lãi suất, tỷ giá và giá dầu hạ nhiệt

1 giờ trước

Kiểm soát hoạt động của người hành nghề môi giới chứng khoán trên mạng xã hội

Kiểm soát hoạt động của người hành nghề môi giới chứng khoán trên mạng xã hội

1 giờ trước

BẤT ĐỘNG SẢN

Dự án đường ven Hồ Tây hơn 30.000 tỷ đồng dự kiến hoàn thành năm 2030

Dự án đường ven Hồ Tây hơn 30.000 tỷ đồng dự kiến hoàn thành năm 2030

1 giờ trước

TP.HCM xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất mới áp dụng từ 1/7

TP.HCM xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất mới áp dụng từ 1/7

1 giờ trước

Cận cảnh đổ bê tông trụ chính cầu đi bộ nghìn tỷ vượt sông Sài Gòn

Cận cảnh đổ bê tông trụ chính cầu đi bộ nghìn tỷ vượt sông Sài Gòn

1 giờ trước

Thị trường bất động sản TP.HCM chờ lực đẩy mới

Thị trường bất động sản TP.HCM chờ lực đẩy mới

1 giờ trước

DOANH NGHIỆP

Lãnh đạo Trung Đô “xuống tiền” mua 2,8 triệu cổ phiếu phát hành thêm

Lãnh đạo Trung Đô “xuống tiền” mua 2,8 triệu cổ phiếu phát hành thêm

37 phút trước

PJICO chốt trả cổ tức 2025 bằng tiền mặt tỉ lệ 12%

PJICO chốt trả cổ tức 2025 bằng tiền mặt tỉ lệ 12%

1 giờ trước

SBM tạm ứng cổ tức 10%, dự chi khoảng 45 tỷ đồng

SBM tạm ứng cổ tức 10%, dự chi khoảng 45 tỷ đồng

1 giờ trước

Yeah1 sắp phát hành hơn 13 triệu cổ phiếu thưởng, dự kiến vốn điều lệ vượt 2.300 tỷ đồng

Yeah1 sắp phát hành hơn 13 triệu cổ phiếu thưởng, dự kiến vốn điều lệ vượt 2.300 tỷ đồng

5 giờ trước

ĐỜI SỐNG

Uống 2 lít nước tương để… thải độc, người phụ nữ vào thẳng phòng cấp cứu, bác sĩ nghe câu chuyện phía sau cũng "sởn tóc gáy"

Uống 2 lít nước tương để… thải độc, người phụ nữ vào thẳng phòng cấp cứu, bác sĩ nghe câu chuyện phía sau cũng "sởn tóc gáy"

37 phút trước

Khi chữ HIẾU bị gói gọn trong tờ giấy nặc danh: "Bản án" lương tâm dưới chân cổng chùa

Khi chữ HIẾU bị gói gọn trong tờ giấy nặc danh: "Bản án" lương tâm dưới chân cổng chùa

37 phút trước

Người đàn ông bị bỏ lại chùa ở Hải Phòng đã được gia đình đón về

Người đàn ông bị bỏ lại chùa ở Hải Phòng đã được gia đình đón về

1 giờ trước

“Tại sao idol của con lại làm chuyện xấu hả mẹ?”: Với 1 đứa trẻ tuổi mới lớn, thần tượng sụp đổ như cả bầu trời vụn vỡ dưới chân

“Tại sao idol của con lại làm chuyện xấu hả mẹ?”: Với 1 đứa trẻ tuổi mới lớn, thần tượng sụp đổ như cả bầu trời vụn vỡ dưới chân

1 giờ trước

XE ++

Hạ viện Mỹ trình dự luật mới nhằm siết chặt lệnh cấm xe Trung Quốc

Hạ viện Mỹ trình dự luật mới nhằm siết chặt lệnh cấm xe Trung Quốc

37 phút trước

Thị trường ôtô Trung Quốc trong tháng 4 như thế nào?

Thị trường ôtô Trung Quốc trong tháng 4 như thế nào?

1 giờ trước

Audi S6 Sportback e-tron ra mắt - sedan điện hiệu năng cao giá 4,2 tỷ

Audi S6 Sportback e-tron ra mắt - sedan điện hiệu năng cao giá 4,2 tỷ

1 giờ trước

Gần 2.500 SUV tiền tỷ của Ford cần triệu hồi dù đã dừng bán

Gần 2.500 SUV tiền tỷ của Ford cần triệu hồi dù đã dừng bán

5 giờ trước

CÔNG NGHỆ

5 thói quen lãnh đạo cần loại bỏ để vượt "rào cản" AI

5 thói quen lãnh đạo cần loại bỏ để vượt "rào cản" AI

1 giờ trước

Cách nộp phạt nguội online, nhanh, thuận tiện nhất,  tránh bị lừa đảo

Cách nộp phạt nguội online, nhanh, thuận tiện nhất, tránh bị lừa đảo

13 giờ trước

Tính năng mới của Zalo, tăng cường bảo mật người dùng, rất cần thiết mà nhiều người chưa sử dụng

Tính năng mới của Zalo, tăng cường bảo mật người dùng, rất cần thiết mà nhiều người chưa sử dụng

16 giờ trước

Cách cài đặt chế độ tự hủy tin nhắn trên Facebook Messenger

Cách cài đặt chế độ tự hủy tin nhắn trên Facebook Messenger

16 giờ trước

TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

Giá bạc hôm nay (12/5): Tăng dựng đứng sát mốc 88 triệu đồng/kg, thế giới lo ngại lạm phát gia tăng

Giá bạc hôm nay (12/5): Tăng dựng đứng sát mốc 88 triệu đồng/kg, thế giới lo ngại lạm phát gia tăng

37 phút trước

SJC lãi kỷ lục dù mất một nửa doanh thu

SJC lãi kỷ lục dù mất một nửa doanh thu

1 giờ trước

Việt Nam tính mở sàn chứng khoán cho startup gọi vốn

Việt Nam tính mở sàn chứng khoán cho startup gọi vốn

1 giờ trước

TP.HCM cần gì để cạnh tranh với Singapore, Bangkok?

TP.HCM cần gì để cạnh tranh với Singapore, Bangkok?

1 giờ trước

Đối tác

  • CHUYỂN ĐỘNG 24H
  • BẤT ĐỘNG SẢN
  • TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
  • CHỨNG KHOÁN
  • ĐẦU TƯ
  • DOANH NGHIỆP
  • ĐỜI SỐNG
  • XE ++
  • CÔNG NGHỆ
  • TIÊU DÙNG

Giấy phép số 15/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cấp ngày 11/3/2019

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH TM HƯNG AN PHÚ 

Địa chỉ: 39/75 Lô Tư, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Khánh Trang

Hotline: 0903781209 - Email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com; phutrachnoidung@gmail.com

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO - ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG - CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Đăng ký / Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Chưa có tài khoản? Đăng ký