• 0903781209
  • chuyendongthitruong.vn@gmail.com; phutrachnoidung@gmail.com
  • CHUYỂN ĐỘNG 24H
  • BẤT ĐỘNG SẢN
  • TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
  • CHỨNG KHOÁN
  • ĐẦU TƯ
  • DOANH NGHIỆP
  • ĐỜI SỐNG
  • XE ++
  • CÔNG NGHỆ
  • TIÊU DÙNG
  • CHUYỂN ĐỘNG 24H
  • BẤT ĐỘNG SẢN
  • TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
  • CHỨNG KHOÁN
  • ĐẦU TƯ
  • DOANH NGHIỆP
  • ĐỜI SỐNG
  • XE ++
  • CÔNG NGHỆ
  • TIÊU DÙNG
  • Bí thư Thành ủy Tp.HCM Trần Lưu Quang được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
  • Thuế TPHCM mạnh tay chống chuyển giá
  • Tổng Giám đốc Vinasun mua bất thành 1,5 triệu cổ phiếu VNS đã đăng ký
  • Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/1
  • Hà Nội có tân Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
  • Khởi công tuyến chính cao tốc TPHCM - Mộc Bài tháng 4-2026
Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều
  1. Trang chủ
  2. ĐỜI SỐNG
  • Góp ý

Diệu kỳ thầy lang bó xương

30/10/2020 09:18

Đến năm 2009, lương y 34 tuổi này ở tỉnh Bắc Ninh có thâm niên 18 năm bó xương cứu cho khoảng 20 ngàn người thoát khỏi bị tàn phế, trở lại cuộc sống bình thường, với phương pháp rất đơn giản, thời gian ngắn, chi phí thấp.

Nguyễn Mạnh Hùng và hộp cao dán

Nhiều người trên 80 tuổi, bệnh viện phải trả về, cũng được chữa khỏi nhờ phương pháp bó xương cổ truyền độc đáo này.

Ba đời gìn giữ

Nghe cha nói, thời phong kiến thực dân đói khát, ông nội Hùng phải đi tha hương bạt xứ, lang bạt cả sang Trung Quốc. Không rõ ông học được phương pháp bó xương cổ truyền này ở đâu, nhưng từ khi về quê, ông chữa khỏi cho nhiều bà con trong làng, trong vùng.

Ông nội Hùng mất năm 79 tuổi và kịp truyền lại cho con trai Nguyễn Văn Dị - cha của Hùng. Từ lúc trẻ đến 58 tuổi, ông Nguyễn Văn Dị chuyên phụ giúp cha. Cho đến khi cha ngoài 60 tuổi, ông Dị thay cha chữa chạy cho những người không may bị hoạn nạn.

Lên 10, Nguyễn Văn Hùng loanh quanh xem ông nội cùng cha bó cho những người bị gãy chân tay. Trong nhiều ca gãy xương nặng, Hùng vẫn còn nhớ ca ông nội chữa cho ông giám đốc nhà máy xay Đáp Cầu năm 1985.

Ông giám đốc bó bột và nằm hàng tháng ở bệnh viện nhưng không khỏi, thậm chí còn bị rò xương. Ông nội Hùng chỉ bằng đôi tay nhạy cảm, mấy nẹp tre quê và mồi cao dán gia truyền, đã tháo bột, khử thuốc sạch, đắp cao bó lành lại vết thương cho ông giám đốc.

Năm 16 tuổi, Hùng có thể thay cha hành nghề. Mỗi tháng, anh thực hiện dăm bảy chục ca bó xương chân tay.

Nguyễn Mạnh Hùng chỉ cần dùng tay sờ nắn là biết chính xác thực trạng vết thương ra sao, xương bị rạn, bị dập, gẫy đôi, vặn vỏ đỗ... Cũng bằng tay, Hùng sắp xếp lại các vết gãy theo đúng trật tự vốn có rồi dùng cao bôi kín vết thương. Cao dán được cô lại từ chân gà đen, gạo nếp, lá rừng... pha trộn với dầu tây hoặc xăng.

Lương y Hùng đưa tôi xem cóng sữa bò đựng cao dán. Lương y cho biết chỉ cần 1/2 cóng bò là có thể chữa được từ 4 - 5 bệnh nhân. Sau khi mục sở thị việc lương y Hùng khám và điều trị, nhiều bác sỹ giỏi đầu ngành y tế khẳng định lương y Nguyễn Văn Hùng có đôi bàn tay vàng và cao dán liền xương thần diệu.

Hiệu nghiệm của cao dán là, qua chân lông, nó ngấm vào vết xương gãy, giảm đau nhanh, tiêu máu tụ, kích thích xương liền và phát triển nhanh. Chỉ cần đắp thuốc sau ba tiếng là bệnh đã biến chuyển.

Nạn nhân bị gẫy các loại xương như xương đùi, cánh tay, xương sườn, gẫy vỡ các trục khớp, xương chậu… thậm chí vỡ cả đốt cột sống, bị bong gân, trật khớp… lương y Hùng đều chữa khỏi.

Hầu hết nạn nhân không cần phải nẹp, bó bột, không phải đóng đinh. Chỉ có các ca gẫy cả hai xương ống, xương đùi, xương cánh tay mới phải nẹp cố định bằng phương pháp thủ công với bốn mảnh tre nẹp dài 20 phân.

Cứu tinh của những cụ già

Cụ Lệ Thị Riệc, 83 tuổi ở thành phố Thái Bình được lương y Hùng chữa khỏi

Cụ Lê Thị Riệc, 83 tuổi, ở số nhà 67, phố Phan Bá Vành, Phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình. Năm 2008, cụ Riệc ngã, gẫy cổ xương đùi, bệnh viện xác định không thể khỏi, nằm liệt giường. Nếu muốn khỏi thì phải thay chỏm xương đùi với giá khoảng từ 30 đến 60 triệu đồng.

Qua một người mách, Hùng về chữa cho cụ Riệc. Hùng cắt bột, chỉnh lại xương và chỉ bốn lần đắp thuốc. 22 ngày sau cụ Riệc đi lại được. Đến nay, sinh hoạt bình thường.

Bố anh Giáp, 82 tuổi, ở xã Thái Hồng, Thái Thụy. Năm 2008, cụ gãy cổ xương đùi. Gia đình đưa lên bệnh viện nhưng không bó được đành đưa về nhà. Hùng đắp thuốc ba lượt. Cụ đã lành vết thương, tự ngồi dậy, chống gậy đi lại được.

Sau đó, ông thông gia với bố anh Giáp, 86 tuổi cũng bị gẫy cổ xương đùi phải. Gia đình đón cả lương y Trung Quốc, sau gần một tháng không khỏi. Anh Giáp mời Hùng và sau 20 ngày, cụ đã đi được và hiện giờ trở lại bình thường.

Mẹ anh Chuẩn thôn Xuân Thọ, xã Đông Cường, huyện Đông Hưng cũng bị gẫy cổ xương đùi. Gia đình cũng đưa cụ lên các bệnh viện, trong đó có Bệnh viện 108, Việt Đức... Do cụ đã già, không bó được, xương mục không đóng đinh, cụ cũng phải về như bao trường hợp cao niên khác. Hùng đã chữa trị cho cụ lành vết gẫy, giờ chống gậy đi lại bình thường.

Tại Hà Nội, nhiều năm qua, Hùng cũng chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân tuổi già, nan y. Năm 2007, Hùng chữa cho anh Phương, 52 tuổi, con trai nhà thơ Tố Hữu ngã cầu thang vỡ ba đốt xương lồng ngực.

Trước đó, anh Phương đến các viện nhưng không xử lý được và đang định đi nước ngoài điều trị. Hùng ép và đắp thuốc. 12 ngày sau, anh Phương đã khỏi hẳn.

Mẹ cô Lan và cũng là mẹ thượng tướng Song Hào ở số nhà 28 Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. Năm 2008, cụ đã 90 tuổi, không may bị ngã vỡ xương trật khớp bả vai. Cụ được đưa tới các bệnh viện, chiếu chụp song vẫn để nguyên vì bó bột không được. Hùng tới đắp thuốc cho cụ và chỉ sau hai tuần cụ đã khỏi.

Bà dì ruột 91 tuổi và mẹ (98 tuổi) của ông Trần Xuân Tường (bác sỹ thuộc ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe T.Ư) cả hai đều ngã bị gãy cổ xương đùi. Hùng cũng trực tiếp cứu chữa cho hai cụ khỏi và đi lại được. Hùng cho biết riêng ở Hà Nội, một năm anh cũng phải chữa tới vài trăm ca.

Tại Quảng Ninh, Hùng chữa khỏi cho nhiều nạn nhân bị tai nạn đá như con rể ông Sinh ở ga Yên Cư bị gãy ba đoạn xương ống. Tại Vũng Tàu, cô Vang có mẹ chồng 95 tuổi, tháng 1/2009 cụ bị gẫy cổ xương đùi. Hùng đáp máy bay vào chữa trị cho cụ lành bệnh.

Tại Bắc Ninh, quê hương của Hùng, năm 2005, anh Nguyễn Văn Bình 46 tuổi ở thôn Thượng, xã Khắc Niệm, Tiên Du bị ô tô đè gẫy xương con hai đoạn, xương lớn dập hai khúc, mất một miếng xương.

Anh Bình vào viện đóng gông, bó bột không khỏi. Hùng tháo bột, nắn xếp lại xương, dán thuốc, nửa tháng sau anh khỏi và hiện đang làm nghề thợ xây. Anh Nguyễn Văn Thực ở thôn Lục Sơn, thị trấn Lim, bị gãy vỡ vòng cung xương chậu, cổ xương đùi, do tai nạn ô tô. Đi viện, không chữa lành được. Nếu thay vành xương chậu phải mất hàng trăm triệu đồng. May mắn gặp Hùng, anh Thực trở lại bình thường...

Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ở hầu hết các tỉnh từ Bắc vào Nam anh đều chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân.

Chỉ lấy chút tiền thuốc và tiền xăng xe

Các bệnh nhân bị gãy xương thông thường đến bệnh viện bó bột và cố định chữa trị trong ba tháng. Với phương pháp đắp cao này chỉ cần trên dưới 15 ngày.

18 năm qua, đa số các bệnh nhân nặng trong gần hai vạn bệnh nhân nhiều miền đất nước, đều được Hùng đến tận nhà chữa trị. Với bệnh nhân ở các tỉnh phía Bắc, Hùng đi xe máy, ở miền Trung anh đi ô tô. Nhiều thợ xe ôm chuyên nghiệp trợ giúp việc đi lại cho Hùng. Người đi nhiều nhất là anh Thụ được tám năm, người thứ hai là anh Mạnh được bốn năm.

Mấy người khác chỉ đi với anh được mấy tháng là xin nghỉ. Lý do mỗi ngày đi tới hàng trăm, có ngày vài trăm cây số, đi cả trong đêm, trong mưa gió, rét mướt, trên nhiều địa hình đồng bằng, miền núi nên không trụ nổi.

Mấy năm gần đây, Hùng tự đi xe máy, bình quân trên dưới bốn vạn cây số. Chiếc xe máy Hùng mua ngày 28/11/2007 đến ngày gặp tôi tại Thái Bình là hơn một năm mà công tơ mét đã chỉ con số 4,2 vạn cây.

Ngay từ khi mới hành nghề chữa bệnh, Hùng đã chia sẻ với những người hoàn cảnh khó khăn; các cụ già thường được miễn phí. Hùng bày tỏ, cái bệnh này phải thế; nếu để bệnh nhân đi lại thì không cố định được vết thương; mà ở lại thì gia đình không có chỗ.

Các bệnh nhân trong tỉnh kể cả gẫy xương đùi, xương chậu, đến nhà lương y chữa trị thì chỉ vài ba chục đến một trăm ngàn đồng là khỏi.

Chị Bộ ở khu 5, thị trấn phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh, chồng kỹ sư giỏi mắc bệnh thần kinh, hai con còn nhỏ đang ăn học. Khi đứng bán hoa quả, chị bị xe tông vào gẫy đôi cả hai xương lớn chân phải. Đi viện ít nhất cũng phải hàng triệu đồng.

Nhà chị Bộ cách nhà Hùng 30 cây số. Biết hoàn cảnh, Hùng xuống tận nhà, bỏ cả công sức, tiền xăng xe, tiền thuốc chữa cho chị. Sau khi khỏi, chị tiếp tục gánh vác việc gia đình.

Bà Ngô Thị Khoa, 80 tuổi, ở Thọ Đức, Tam Đa sống độc thân, kinh tế thiếu thốn, bị gẫy cổ xương đùi. Lương y Hùng đến tận nhà chữa khỏi cho bà mà không nhận một đồng tiền nào...

Được biết, điều kiện kinh tế của gia đình Hùng cũng chỉ bình thường như bao gia đình khác. 18 năm qua Hùng chỉ tâm niệm chữa trị làm phúc cho mọi người.

Tôi đang có ý định sau bài viết này, lên Bắc Ninh gặp lương y Nguyễn Văn Dị - người cha, người thầy của lương y Nguyễn Mạnh Hùng. Nhưng khi tôi đang gõ những dòng cuối bài viết này thì được tin người cha của Hùng, vừa mới qua đời. Qua điện thoại, Hùng nghẹn ngào: Cha cháu vào nghề từ năm 14 tuổi. 44 năm hành nghề, cha cháu chữa cho hàng vạn bệnh nhân khỏi bệnh.

Ông giám đốc nhà máy xay Đáp Cầu được chữa khỏi, không phải cắt chân, mang tận nhà biếu xe Simsơn, đài quay băng của Nhật nhưng gia đình kiên quyết không nhận. Ông giám đốc vẫn để lại, gia đình mang tận nhà gửi lại. Có gia đình mẹ khỏi, con cháu thưởng cho Hùng 10 triệu nhưng anh từ chối.

Từ nhà sang Hà Nội bốn lượt, sau khi chữa khỏi cho một cụ già trên 90 tuổi, Hùng chỉ lấy đúng 500 ngàn đồng. Các con cháu cụ, có người từ nước ngoài về mỗi người thưởng cho lương y một vài trăm USD, nhưng anh chỉ một mực lấy 500 ngàn .

Hùng kể, anh chữa khỏi cho bà cụ có con làm ở ngành dầu khí. Lên máy bay, bóc phong bì ra thấy quá mức tiêu chuẩn, Hùng điện vào xin trả lại. Gia đình trả lời: Cháu giúp gia đình chú nhiều. Bà mà không đi lại được, vừa khổ bà, vất vả cháu con, mượn người tốn kém hơn thế nhiều. Bước đầu gia đình mới trả tạm như thế.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi-phong-su/dieu-ky-thay-lang-bo-xuong-153732.tpo

 

LÃ QUÝ HƯNG
Bạn đang đọc bài viết "Diệu kỳ thầy lang bó xương" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com; phutrachnoidung@gmail.com hoặc liên hệ hotline: 0903 78 12 09.
  • Chia sẻ

Cùng chuyên mục

Khởi công tuyến chính cao tốc TPHCM - Mộc Bài tháng 4-2026

Khởi công tuyến chính cao tốc TPHCM - Mộc Bài tháng 4-2026

Bầu trời TPHCM mờ đục, cảm giác bí bách, khó thở vì bụi mịn

Bầu trời TPHCM mờ đục, cảm giác bí bách, khó thở vì bụi mịn

Một người ở Quảng Trị nhờ công an trả lại 205 triệu đồng chuyển nhầm qua tài khoản

Một người ở Quảng Trị nhờ công an trả lại 205 triệu đồng chuyển nhầm qua tài khoản

Cử 100 cán bộ đi đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ cho mô hình chính quyền 2 cấp

Cử 100 cán bộ đi đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ cho mô hình chính quyền 2 cấp

Vụ “chuyến xe bão táp” ở Đồng Tháp: Bắt tạm giam tài xế xe tải

Vụ “chuyến xe bão táp” ở Đồng Tháp: Bắt tạm giam tài xế xe tải

Thủ tướng: Phải xác định phát triển nhà ở xã hội cho thuê là một nhiệm vụ quan trọng

Thủ tướng: Phải xác định phát triển nhà ở xã hội cho thuê là một nhiệm vụ quan trọng

Chủ tiệm 21 tuổi phát vàng, thưởng cả tỷ đồng tiền mặt cho nhân viên

Chủ tiệm 21 tuổi phát vàng, thưởng cả tỷ đồng tiền mặt cho nhân viên

Xác minh thông tin chùa Cẩm La đăng clip trẻ em, kêu gọi từ thiện

Xác minh thông tin chùa Cẩm La đăng clip trẻ em, kêu gọi từ thiện

Định "chặt chém" khách Tây chiếc nón lá giá 850.000 đồng, người phụ nữ bị phạt 225.000 đồng

Định "chặt chém" khách Tây chiếc nón lá giá 850.000 đồng, người phụ nữ bị phạt 225.000 đồng

Dự báo thời tiết hôm nay, 13-1: TPHCM và Nam Bộ dễ chịu

Dự báo thời tiết hôm nay, 13-1: TPHCM và Nam Bộ dễ chịu

Vụ án Vạn Thịnh Phát: Hơn 43.000 trái chủ nhận tin vui

Vụ án Vạn Thịnh Phát: Hơn 43.000 trái chủ nhận tin vui

Công an tung lực lượng truy bắt phạm nhân Huỳnh Văn Đời

Công an tung lực lượng truy bắt phạm nhân Huỳnh Văn Đời

Tàu từ cảng Vũng Tàu tiếp ứng, Phú Quý có xăng trở lại trong đêm nay

Tàu từ cảng Vũng Tàu tiếp ứng, Phú Quý có xăng trở lại trong đêm nay

Người đàn ông ở Thanh Hóa đổi một căn nhà sàn lấy chiếc nồi đồng cổ

Người đàn ông ở Thanh Hóa đổi một căn nhà sàn lấy chiếc nồi đồng cổ

Mới cập nhật

Bí thư Thành ủy Tp.HCM Trần Lưu Quang được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Tp.HCM Trần Lưu Quang được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

10 phút trước CHUYỂN ĐỘNG 24H

Cử tri cơ quan Văn phòng Thành ủy Tp.HCM đã thống nhất 100% giới thiệu ông Trần Lưu Quang - Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Tp ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Thuế TPHCM mạnh tay chống chuyển giá

Thuế TPHCM mạnh tay chống chuyển giá

10 phút trước CHUYỂN ĐỘNG 24H

(NLĐO) – Cơ quan thuế TPHCM đang chú trọng kiểm tra, xử lý các doanh nghiệp chuyển giá, kê khai kinh doanh lỗ để né thuế
Tổng Giám đốc Vinasun mua bất thành 1,5 triệu cổ phiếu VNS đã đăng ký

Tổng Giám đốc Vinasun mua bất thành 1,5 triệu cổ phiếu VNS đã đăng ký

10 phút trước CHỨNG KHOÁN

Ông Đặng Thành Duy- Tổng Giám đốc của Vinasun đã không mua bất cứ cổ phiếu VNS nào trong tổng số 1,5 triệu cổ phiếu đã đăng ký với lý do thay đổi kế hoạch.
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/1

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/1

10 phút trước CHỨNG KHOÁN

(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 14/1 của các công ty chứng khoán.
Hà Nội có tân Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

Hà Nội có tân Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

10 phút trước CHUYỂN ĐỘNG 24H

Ông Cù Ngọc Trang - Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công Hà Nội được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thay ông Nguyễn Anh Tuấn người được điều động giữ chức vụ Phó hiệu trưởng Trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

CHUYỂN ĐỘNG 24H

Bí thư Thành ủy Tp.HCM Trần Lưu Quang được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Tp.HCM Trần Lưu Quang được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

10 phút trước

Thuế TPHCM mạnh tay chống chuyển giá

Thuế TPHCM mạnh tay chống chuyển giá

10 phút trước

Hà Nội có tân Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

Hà Nội có tân Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

10 phút trước

Vì sao nguồn cung ô tô tăng nhưng sức mua yếu

Vì sao nguồn cung ô tô tăng nhưng sức mua yếu

10 phút trước

CHỨNG KHOÁN

Tổng Giám đốc Vinasun mua bất thành 1,5 triệu cổ phiếu VNS đã đăng ký

Tổng Giám đốc Vinasun mua bất thành 1,5 triệu cổ phiếu VNS đã đăng ký

10 phút trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/1

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/1

10 phút trước

Tổng Giám đốc HNX nêu 5 giải pháp giúp thị trường chứng khoán vận hành an toàn, hiệu quả, hút vốn trong và ngoài nước

Tổng Giám đốc HNX nêu 5 giải pháp giúp thị trường chứng khoán vận hành an toàn, hiệu quả, hút vốn trong và ngoài nước

3 giờ trước

Bắt đối tượng trong đường dây lừa đảo triệu đô qua sàn tiền ảo Bioption

Bắt đối tượng trong đường dây lừa đảo triệu đô qua sàn tiền ảo Bioption

3 giờ trước

BẤT ĐỘNG SẢN

Bắc Ninh chấp thuận đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 tỷ đồng

Bắc Ninh chấp thuận đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 tỷ đồng

3 giờ trước

Thu nhập trên 50 triệu/tháng mới mong mua nhà TP.HCM

Thu nhập trên 50 triệu/tháng mới mong mua nhà TP.HCM

3 giờ trước

Phú Thọ mời đầu tư cho 3 “siêu dự án” giao thông

Phú Thọ mời đầu tư cho 3 “siêu dự án” giao thông

4 giờ trước

Sắp đấu giá 29 lô đất cạnh khu đô thị Olympic của Vingroup

Sắp đấu giá 29 lô đất cạnh khu đô thị Olympic của Vingroup

7 giờ trước

DOANH NGHIỆP

Công ty liên quan đến ông Nguyễn Ngọc Thạch tăng sở hữu tại Phân lân Ninh Bình

Công ty liên quan đến ông Nguyễn Ngọc Thạch tăng sở hữu tại Phân lân Ninh Bình

4 giờ trước

EVNSPC vượt khó thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2025

EVNSPC vượt khó thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2025

12 giờ trước

Vinachem đạt kết quả kinh doanh cao kỷ lục năm 2025

Vinachem đạt kết quả kinh doanh cao kỷ lục năm 2025

14 giờ trước

Hải quan bước vào giai đoạn 'quản trị bằng dữ liệu'

Hải quan bước vào giai đoạn 'quản trị bằng dữ liệu'

14 giờ trước

ĐỜI SỐNG

Khởi công tuyến chính cao tốc TPHCM - Mộc Bài tháng 4-2026

Khởi công tuyến chính cao tốc TPHCM - Mộc Bài tháng 4-2026

10 phút trước

Bầu trời TPHCM mờ đục, cảm giác bí bách, khó thở vì bụi mịn

Bầu trời TPHCM mờ đục, cảm giác bí bách, khó thở vì bụi mịn

10 phút trước

Một người ở Quảng Trị nhờ công an trả lại 205 triệu đồng chuyển nhầm qua tài khoản

Một người ở Quảng Trị nhờ công an trả lại 205 triệu đồng chuyển nhầm qua tài khoản

11 phút trước

Cử 100 cán bộ đi đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ cho mô hình chính quyền 2 cấp

Cử 100 cán bộ đi đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ cho mô hình chính quyền 2 cấp

3 giờ trước

XE ++

VinFast giảm giá thay pin xe điện VF 3, VF 9

VinFast giảm giá thay pin xe điện VF 3, VF 9

10 phút trước

SUV thuần điện Mercedes-Benz GLC EQ có thêm bản trục cơ sở kéo dài

SUV thuần điện Mercedes-Benz GLC EQ có thêm bản trục cơ sở kéo dài

3 giờ trước

'Xe chở tiền' Hyundai Staria có bản thuần điện

'Xe chở tiền' Hyundai Staria có bản thuần điện

3 giờ trước

Toyota lần đầu vượt Nissan, dẫn đầu doanh số xe điện tại Nhật Bản

Toyota lần đầu vượt Nissan, dẫn đầu doanh số xe điện tại Nhật Bản

4 giờ trước

CÔNG NGHỆ

Smartphone AI dành cho Gen Z thích chụp ảnh

Smartphone AI dành cho Gen Z thích chụp ảnh

10 phút trước

Từ 1/3, app ngân hàng sẽ tự động dừng hoạt động khi phát hiện một trong 3 dấu hiệu

Từ 1/3, app ngân hàng sẽ tự động dừng hoạt động khi phát hiện một trong 3 dấu hiệu

11 giờ trước

Khi điện mặt trời không còn là những tấm pin trên mái nhà

Khi điện mặt trời không còn là những tấm pin trên mái nhà

12 giờ trước

Ứng dụng gọi xe nào tiếp tục “soán ngôi” Grab, Be?

Ứng dụng gọi xe nào tiếp tục “soán ngôi” Grab, Be?

13 giờ trước

TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

Tham vọng của Trung Quốc

Tham vọng của Trung Quốc

10 phút trước

Giá vàng hôm nay 13/1: Vàng nhẫn đồng loạt tăng từ 1,5 – 2,2 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 13/1: Vàng nhẫn đồng loạt tăng từ 1,5 – 2,2 triệu đồng/lượng

3 giờ trước

Ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm vượt 7%/năm

Ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm vượt 7%/năm

4 giờ trước

VN-Index vượt mốc 1.900 điểm, thanh khoản hơn 42.000 tỷ đồng

VN-Index vượt mốc 1.900 điểm, thanh khoản hơn 42.000 tỷ đồng

4 giờ trước

Đối tác

  • CHUYỂN ĐỘNG 24H
  • BẤT ĐỘNG SẢN
  • TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
  • CHỨNG KHOÁN
  • ĐẦU TƯ
  • DOANH NGHIỆP
  • ĐỜI SỐNG
  • XE ++
  • CÔNG NGHỆ
  • TIÊU DÙNG

Giấy phép số 15/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cấp ngày 11/3/2019

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH TM HƯNG AN PHÚ 

Địa chỉ: 39/75 Lô Tư, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Khánh Trang

Hotline: 0903781209 - Email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com; phutrachnoidung@gmail.com

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO - ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG - CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Đăng ký / Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Chưa có tài khoản? Đăng ký