• 0903781209
  • chuyendongthitruong.vn@gmail.com; phutrachnoidung@gmail.com
  • CHUYỂN ĐỘNG 24H
  • BẤT ĐỘNG SẢN
  • TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
  • CHỨNG KHOÁN
  • ĐẦU TƯ
  • DOANH NGHIỆP
  • ĐỜI SỐNG
  • XE ++
  • CÔNG NGHỆ
  • TIÊU DÙNG
  • CHUYỂN ĐỘNG 24H
  • BẤT ĐỘNG SẢN
  • TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
  • CHỨNG KHOÁN
  • ĐẦU TƯ
  • DOANH NGHIỆP
  • ĐỜI SỐNG
  • XE ++
  • CÔNG NGHỆ
  • TIÊU DÙNG
  • Top 5 địa chỉ triệt lông uy tín, chất lượng, được đánh giá cao tại TP.HCM
  • Ăn tỏi sống mỗi ngày, người đàn ông 28 tuổi bất ngờ khi đi khám
  • Hà Nội kiểm tra loạt cơ sở sản xuất, kinh doanh răng giả, xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng
  • Một doanh nghiệp chuẩn bị trả cổ tức 80% bằng tiền mặt, quá khứ từng "bạo chi" gần 350%
  • Loại lá rụng đầy vườn ở Việt Nam, "trời Tây" bán gần nửa triệu đồng/chiếc vẫn có người mua
  • Sinh nhật rực rỡ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều
  1. Trang chủ
  2. ĐỜI SỐNG
  • Góp ý

Diệu kỳ thầy lang bó xương

30/10/2020 09:18

Đến năm 2009, lương y 34 tuổi này ở tỉnh Bắc Ninh có thâm niên 18 năm bó xương cứu cho khoảng 20 ngàn người thoát khỏi bị tàn phế, trở lại cuộc sống bình thường, với phương pháp rất đơn giản, thời gian ngắn, chi phí thấp.

Nguyễn Mạnh Hùng và hộp cao dán

Nhiều người trên 80 tuổi, bệnh viện phải trả về, cũng được chữa khỏi nhờ phương pháp bó xương cổ truyền độc đáo này.

Ba đời gìn giữ

Nghe cha nói, thời phong kiến thực dân đói khát, ông nội Hùng phải đi tha hương bạt xứ, lang bạt cả sang Trung Quốc. Không rõ ông học được phương pháp bó xương cổ truyền này ở đâu, nhưng từ khi về quê, ông chữa khỏi cho nhiều bà con trong làng, trong vùng.

Ông nội Hùng mất năm 79 tuổi và kịp truyền lại cho con trai Nguyễn Văn Dị - cha của Hùng. Từ lúc trẻ đến 58 tuổi, ông Nguyễn Văn Dị chuyên phụ giúp cha. Cho đến khi cha ngoài 60 tuổi, ông Dị thay cha chữa chạy cho những người không may bị hoạn nạn.

Lên 10, Nguyễn Văn Hùng loanh quanh xem ông nội cùng cha bó cho những người bị gãy chân tay. Trong nhiều ca gãy xương nặng, Hùng vẫn còn nhớ ca ông nội chữa cho ông giám đốc nhà máy xay Đáp Cầu năm 1985.

Ông giám đốc bó bột và nằm hàng tháng ở bệnh viện nhưng không khỏi, thậm chí còn bị rò xương. Ông nội Hùng chỉ bằng đôi tay nhạy cảm, mấy nẹp tre quê và mồi cao dán gia truyền, đã tháo bột, khử thuốc sạch, đắp cao bó lành lại vết thương cho ông giám đốc.

Năm 16 tuổi, Hùng có thể thay cha hành nghề. Mỗi tháng, anh thực hiện dăm bảy chục ca bó xương chân tay.

Nguyễn Mạnh Hùng chỉ cần dùng tay sờ nắn là biết chính xác thực trạng vết thương ra sao, xương bị rạn, bị dập, gẫy đôi, vặn vỏ đỗ... Cũng bằng tay, Hùng sắp xếp lại các vết gãy theo đúng trật tự vốn có rồi dùng cao bôi kín vết thương. Cao dán được cô lại từ chân gà đen, gạo nếp, lá rừng... pha trộn với dầu tây hoặc xăng.

Lương y Hùng đưa tôi xem cóng sữa bò đựng cao dán. Lương y cho biết chỉ cần 1/2 cóng bò là có thể chữa được từ 4 - 5 bệnh nhân. Sau khi mục sở thị việc lương y Hùng khám và điều trị, nhiều bác sỹ giỏi đầu ngành y tế khẳng định lương y Nguyễn Văn Hùng có đôi bàn tay vàng và cao dán liền xương thần diệu.

Hiệu nghiệm của cao dán là, qua chân lông, nó ngấm vào vết xương gãy, giảm đau nhanh, tiêu máu tụ, kích thích xương liền và phát triển nhanh. Chỉ cần đắp thuốc sau ba tiếng là bệnh đã biến chuyển.

Nạn nhân bị gẫy các loại xương như xương đùi, cánh tay, xương sườn, gẫy vỡ các trục khớp, xương chậu… thậm chí vỡ cả đốt cột sống, bị bong gân, trật khớp… lương y Hùng đều chữa khỏi.

Hầu hết nạn nhân không cần phải nẹp, bó bột, không phải đóng đinh. Chỉ có các ca gẫy cả hai xương ống, xương đùi, xương cánh tay mới phải nẹp cố định bằng phương pháp thủ công với bốn mảnh tre nẹp dài 20 phân.

Cứu tinh của những cụ già

Cụ Lệ Thị Riệc, 83 tuổi ở thành phố Thái Bình được lương y Hùng chữa khỏi

Cụ Lê Thị Riệc, 83 tuổi, ở số nhà 67, phố Phan Bá Vành, Phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình. Năm 2008, cụ Riệc ngã, gẫy cổ xương đùi, bệnh viện xác định không thể khỏi, nằm liệt giường. Nếu muốn khỏi thì phải thay chỏm xương đùi với giá khoảng từ 30 đến 60 triệu đồng.

Qua một người mách, Hùng về chữa cho cụ Riệc. Hùng cắt bột, chỉnh lại xương và chỉ bốn lần đắp thuốc. 22 ngày sau cụ Riệc đi lại được. Đến nay, sinh hoạt bình thường.

Bố anh Giáp, 82 tuổi, ở xã Thái Hồng, Thái Thụy. Năm 2008, cụ gãy cổ xương đùi. Gia đình đưa lên bệnh viện nhưng không bó được đành đưa về nhà. Hùng đắp thuốc ba lượt. Cụ đã lành vết thương, tự ngồi dậy, chống gậy đi lại được.

Sau đó, ông thông gia với bố anh Giáp, 86 tuổi cũng bị gẫy cổ xương đùi phải. Gia đình đón cả lương y Trung Quốc, sau gần một tháng không khỏi. Anh Giáp mời Hùng và sau 20 ngày, cụ đã đi được và hiện giờ trở lại bình thường.

Mẹ anh Chuẩn thôn Xuân Thọ, xã Đông Cường, huyện Đông Hưng cũng bị gẫy cổ xương đùi. Gia đình cũng đưa cụ lên các bệnh viện, trong đó có Bệnh viện 108, Việt Đức... Do cụ đã già, không bó được, xương mục không đóng đinh, cụ cũng phải về như bao trường hợp cao niên khác. Hùng đã chữa trị cho cụ lành vết gẫy, giờ chống gậy đi lại bình thường.

Tại Hà Nội, nhiều năm qua, Hùng cũng chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân tuổi già, nan y. Năm 2007, Hùng chữa cho anh Phương, 52 tuổi, con trai nhà thơ Tố Hữu ngã cầu thang vỡ ba đốt xương lồng ngực.

Trước đó, anh Phương đến các viện nhưng không xử lý được và đang định đi nước ngoài điều trị. Hùng ép và đắp thuốc. 12 ngày sau, anh Phương đã khỏi hẳn.

Mẹ cô Lan và cũng là mẹ thượng tướng Song Hào ở số nhà 28 Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. Năm 2008, cụ đã 90 tuổi, không may bị ngã vỡ xương trật khớp bả vai. Cụ được đưa tới các bệnh viện, chiếu chụp song vẫn để nguyên vì bó bột không được. Hùng tới đắp thuốc cho cụ và chỉ sau hai tuần cụ đã khỏi.

Bà dì ruột 91 tuổi và mẹ (98 tuổi) của ông Trần Xuân Tường (bác sỹ thuộc ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe T.Ư) cả hai đều ngã bị gãy cổ xương đùi. Hùng cũng trực tiếp cứu chữa cho hai cụ khỏi và đi lại được. Hùng cho biết riêng ở Hà Nội, một năm anh cũng phải chữa tới vài trăm ca.

Tại Quảng Ninh, Hùng chữa khỏi cho nhiều nạn nhân bị tai nạn đá như con rể ông Sinh ở ga Yên Cư bị gãy ba đoạn xương ống. Tại Vũng Tàu, cô Vang có mẹ chồng 95 tuổi, tháng 1/2009 cụ bị gẫy cổ xương đùi. Hùng đáp máy bay vào chữa trị cho cụ lành bệnh.

Tại Bắc Ninh, quê hương của Hùng, năm 2005, anh Nguyễn Văn Bình 46 tuổi ở thôn Thượng, xã Khắc Niệm, Tiên Du bị ô tô đè gẫy xương con hai đoạn, xương lớn dập hai khúc, mất một miếng xương.

Anh Bình vào viện đóng gông, bó bột không khỏi. Hùng tháo bột, nắn xếp lại xương, dán thuốc, nửa tháng sau anh khỏi và hiện đang làm nghề thợ xây. Anh Nguyễn Văn Thực ở thôn Lục Sơn, thị trấn Lim, bị gãy vỡ vòng cung xương chậu, cổ xương đùi, do tai nạn ô tô. Đi viện, không chữa lành được. Nếu thay vành xương chậu phải mất hàng trăm triệu đồng. May mắn gặp Hùng, anh Thực trở lại bình thường...

Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ở hầu hết các tỉnh từ Bắc vào Nam anh đều chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân.

Chỉ lấy chút tiền thuốc và tiền xăng xe

Các bệnh nhân bị gãy xương thông thường đến bệnh viện bó bột và cố định chữa trị trong ba tháng. Với phương pháp đắp cao này chỉ cần trên dưới 15 ngày.

18 năm qua, đa số các bệnh nhân nặng trong gần hai vạn bệnh nhân nhiều miền đất nước, đều được Hùng đến tận nhà chữa trị. Với bệnh nhân ở các tỉnh phía Bắc, Hùng đi xe máy, ở miền Trung anh đi ô tô. Nhiều thợ xe ôm chuyên nghiệp trợ giúp việc đi lại cho Hùng. Người đi nhiều nhất là anh Thụ được tám năm, người thứ hai là anh Mạnh được bốn năm.

Mấy người khác chỉ đi với anh được mấy tháng là xin nghỉ. Lý do mỗi ngày đi tới hàng trăm, có ngày vài trăm cây số, đi cả trong đêm, trong mưa gió, rét mướt, trên nhiều địa hình đồng bằng, miền núi nên không trụ nổi.

Mấy năm gần đây, Hùng tự đi xe máy, bình quân trên dưới bốn vạn cây số. Chiếc xe máy Hùng mua ngày 28/11/2007 đến ngày gặp tôi tại Thái Bình là hơn một năm mà công tơ mét đã chỉ con số 4,2 vạn cây.

Ngay từ khi mới hành nghề chữa bệnh, Hùng đã chia sẻ với những người hoàn cảnh khó khăn; các cụ già thường được miễn phí. Hùng bày tỏ, cái bệnh này phải thế; nếu để bệnh nhân đi lại thì không cố định được vết thương; mà ở lại thì gia đình không có chỗ.

Các bệnh nhân trong tỉnh kể cả gẫy xương đùi, xương chậu, đến nhà lương y chữa trị thì chỉ vài ba chục đến một trăm ngàn đồng là khỏi.

Chị Bộ ở khu 5, thị trấn phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh, chồng kỹ sư giỏi mắc bệnh thần kinh, hai con còn nhỏ đang ăn học. Khi đứng bán hoa quả, chị bị xe tông vào gẫy đôi cả hai xương lớn chân phải. Đi viện ít nhất cũng phải hàng triệu đồng.

Nhà chị Bộ cách nhà Hùng 30 cây số. Biết hoàn cảnh, Hùng xuống tận nhà, bỏ cả công sức, tiền xăng xe, tiền thuốc chữa cho chị. Sau khi khỏi, chị tiếp tục gánh vác việc gia đình.

Bà Ngô Thị Khoa, 80 tuổi, ở Thọ Đức, Tam Đa sống độc thân, kinh tế thiếu thốn, bị gẫy cổ xương đùi. Lương y Hùng đến tận nhà chữa khỏi cho bà mà không nhận một đồng tiền nào...

Được biết, điều kiện kinh tế của gia đình Hùng cũng chỉ bình thường như bao gia đình khác. 18 năm qua Hùng chỉ tâm niệm chữa trị làm phúc cho mọi người.

Tôi đang có ý định sau bài viết này, lên Bắc Ninh gặp lương y Nguyễn Văn Dị - người cha, người thầy của lương y Nguyễn Mạnh Hùng. Nhưng khi tôi đang gõ những dòng cuối bài viết này thì được tin người cha của Hùng, vừa mới qua đời. Qua điện thoại, Hùng nghẹn ngào: Cha cháu vào nghề từ năm 14 tuổi. 44 năm hành nghề, cha cháu chữa cho hàng vạn bệnh nhân khỏi bệnh.

Ông giám đốc nhà máy xay Đáp Cầu được chữa khỏi, không phải cắt chân, mang tận nhà biếu xe Simsơn, đài quay băng của Nhật nhưng gia đình kiên quyết không nhận. Ông giám đốc vẫn để lại, gia đình mang tận nhà gửi lại. Có gia đình mẹ khỏi, con cháu thưởng cho Hùng 10 triệu nhưng anh từ chối.

Từ nhà sang Hà Nội bốn lượt, sau khi chữa khỏi cho một cụ già trên 90 tuổi, Hùng chỉ lấy đúng 500 ngàn đồng. Các con cháu cụ, có người từ nước ngoài về mỗi người thưởng cho lương y một vài trăm USD, nhưng anh chỉ một mực lấy 500 ngàn .

Hùng kể, anh chữa khỏi cho bà cụ có con làm ở ngành dầu khí. Lên máy bay, bóc phong bì ra thấy quá mức tiêu chuẩn, Hùng điện vào xin trả lại. Gia đình trả lời: Cháu giúp gia đình chú nhiều. Bà mà không đi lại được, vừa khổ bà, vất vả cháu con, mượn người tốn kém hơn thế nhiều. Bước đầu gia đình mới trả tạm như thế.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi-phong-su/dieu-ky-thay-lang-bo-xuong-153732.tpo

 

LÃ QUÝ HƯNG
Bạn đang đọc bài viết "Diệu kỳ thầy lang bó xương" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.
  • Chia sẻ

Cùng chuyên mục

Ăn tỏi sống mỗi ngày, người đàn ông 28 tuổi bất ngờ khi đi khám

Ăn tỏi sống mỗi ngày, người đàn ông 28 tuổi bất ngờ khi đi khám

Hà Nội kiểm tra loạt cơ sở sản xuất, kinh doanh răng giả, xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng

Hà Nội kiểm tra loạt cơ sở sản xuất, kinh doanh răng giả, xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng

Loại lá rụng đầy vườn ở Việt Nam, "trời Tây" bán gần nửa triệu đồng/chiếc vẫn có người mua

Loại lá rụng đầy vườn ở Việt Nam, "trời Tây" bán gần nửa triệu đồng/chiếc vẫn có người mua

Đang ăn lẩu, người phụ nữ bất ngờ phát hiện cảnh tượng "nổi da gà" trong nồi

Đang ăn lẩu, người phụ nữ bất ngờ phát hiện cảnh tượng "nổi da gà" trong nồi

Gặp lại tình đầu sau 10 năm, người đàn ông "đứng hình" vì màn trả đũa đầy bất ngờ

Gặp lại tình đầu sau 10 năm, người đàn ông "đứng hình" vì màn trả đũa đầy bất ngờ

Ăn món khoái khẩu, người đàn ông 55 tuổi "rước" ấu trùng sán dây vào tủy sống suốt 12 năm mà không hay

Ăn món khoái khẩu, người đàn ông 55 tuổi "rước" ấu trùng sán dây vào tủy sống suốt 12 năm mà không hay

Vinmec dẫn đầu mức độ hài lòng về chăm sóc sau điều trị tại Việt Nam

Vinmec dẫn đầu mức độ hài lòng về chăm sóc sau điều trị tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam - Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng robot cách xa 1.700km

Lần đầu tiên tại Việt Nam - Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng robot cách xa 1.700km

Sau hơn một năm chuyển mình, Giao Hàng Nặng đặt mục tiêu trở thành đối tác logistics của ngành bán lẻ

Sau hơn một năm chuyển mình, Giao Hàng Nặng đặt mục tiêu trở thành đối tác logistics của ngành bán lẻ

Người đàn ông 70 tuổi suýt tử vong vì loại thịt quen thuộc, bác sĩ "chỉ mặt điểm tên" thủ phạm trong tủ lạnh nhiều nhà

Người đàn ông 70 tuổi suýt tử vong vì loại thịt quen thuộc, bác sĩ "chỉ mặt điểm tên" thủ phạm trong tủ lạnh nhiều nhà

5 thói quen ăn tối tưởng vô hại nhưng "âm thầm" ảnh hưởng đến sức khỏe, cái số 1 nhiều người vẫn mắc

5 thói quen ăn tối tưởng vô hại nhưng "âm thầm" ảnh hưởng đến sức khỏe, cái số 1 nhiều người vẫn mắc

Người vợ quyết đưa chồng vượt 1.000km về Việt Nam giành lại sự sống

Người vợ quyết đưa chồng vượt 1.000km về Việt Nam giành lại sự sống

Người dân bắt được con cá sấu khổng lồ dài 5,7 mét trên sông

Người dân bắt được con cá sấu khổng lồ dài 5,7 mét trên sông

Chụp ảnh cho cháu, bà ngoại phát hiện điều "nổi da gà" sau khi xem lại ảnh

Chụp ảnh cho cháu, bà ngoại phát hiện điều "nổi da gà" sau khi xem lại ảnh

Mới cập nhật

Top 5 địa chỉ triệt lông uy tín, chất lượng, được đánh giá cao tại TP.HCM

Top 5 địa chỉ triệt lông uy tín, chất lượng, được đánh giá cao tại TP.HCM

15 giờ trước CHUYỂN ĐỘNG 24H

Giữa hàng trăm cơ sở làm đẹp tại TP.HCM, lựa chọn một địa chỉ triệt lông vừa hiệu quả lâu dài, vừa đảm bảo an toàn không hề dễ dàng. Dưới đây là Top 5 địa chỉ triệt lông uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao, giúp bạn dễ dàng tìm được nơi phù hợp.
Ăn tỏi sống mỗi ngày, người đàn ông 28 tuổi bất ngờ khi đi khám

Ăn tỏi sống mỗi ngày, người đàn ông 28 tuổi bất ngờ khi đi khám

18 giờ trước ĐỜI SỐNG

Người đàn ông 28 tuổi ngày nào cũng ăn sống 3 tép tỏi, món nào cũng phải có thật nhiều tỏi băm, đi ăn lẩu cũng tự mang theo bát tỏi riêng. Kết quả sau 5 tháng đều đăn ăn tỏi khiến anh bất ngờ.
Hà Nội kiểm tra loạt cơ sở sản xuất, kinh doanh răng giả, xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng

Hà Nội kiểm tra loạt cơ sở sản xuất, kinh doanh răng giả, xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng

18 giờ trước ĐỜI SỐNG

Qua 4 đợt kiểm tra đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính đối với 33/74 (44,6%) cơ sở sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế thuộc loại B (răng giả).
Một doanh nghiệp chuẩn bị trả cổ tức 80% bằng tiền mặt, quá khứ từng "bạo chi" gần 350%

Một doanh nghiệp chuẩn bị trả cổ tức 80% bằng tiền mặt, quá khứ từng "bạo chi" gần 350%

18 giờ trước CHỨNG KHOÁN

Bên cạnh chính sách cổ tức hấp dẫn, công ty này còn nằm trong nhóm doanh nghiệp có tỷ suất lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) cao.
Loại lá rụng đầy vườn ở Việt Nam, "trời Tây" bán gần nửa triệu đồng/chiếc vẫn có người mua

Loại lá rụng đầy vườn ở Việt Nam, "trời Tây" bán gần nửa triệu đồng/chiếc vẫn có người mua

18 giờ trước ĐỜI SỐNG

Ít ai ngờ một loại lá quen thuộc, thường bị xem là phụ phẩm sau thu hoạch ở Việt Nam, lại trở thành mặt hàng có giá đắt đỏ tại thị trường nước ngoài.

CHUYỂN ĐỘNG 24H

Top 5 địa chỉ triệt lông uy tín, chất lượng, được đánh giá cao tại TP.HCM

Top 5 địa chỉ triệt lông uy tín, chất lượng, được đánh giá cao tại TP.HCM

15 giờ trước

Hội Luật gia Hà Tĩnh đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, củng cố tổ chức sau sắp xếp

Hội Luật gia Hà Tĩnh đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, củng cố tổ chức sau sắp xếp

18 giờ trước

Bộ Ngoại giao có thêm 2 Thứ trưởng

Bộ Ngoại giao có thêm 2 Thứ trưởng

18 giờ trước

Phát huy vai trò của Hội Luật gia Tp.Hải Phòng trên Cổng Mặt trận số 24/7

Phát huy vai trò của Hội Luật gia Tp.Hải Phòng trên Cổng Mặt trận số 24/7

18 giờ trước

CHỨNG KHOÁN

Một doanh nghiệp chuẩn bị trả cổ tức 80% bằng tiền mặt, quá khứ từng "bạo chi" gần 350%

Một doanh nghiệp chuẩn bị trả cổ tức 80% bằng tiền mặt, quá khứ từng "bạo chi" gần 350%

18 giờ trước

Sinh nhật rực rỡ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Sinh nhật rực rỡ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

18 giờ trước

Đầu mối xăng dầu lãi lớn: Do điều hành giá có lợi cho doanh nghiệp?

Đầu mối xăng dầu lãi lớn: Do điều hành giá có lợi cho doanh nghiệp?

18 giờ trước

Thông tin về nữ Tổng Giám đốc Eximbank vừa bổ nhiệm

Thông tin về nữ Tổng Giám đốc Eximbank vừa bổ nhiệm

18 giờ trước

BẤT ĐỘNG SẢN

Kinh Bắc hụt hơn 90% lợi nhuận quý II

Kinh Bắc hụt hơn 90% lợi nhuận quý II

18 giờ trước

Vượt vàng và chứng khoán, bất động sản được người Việt quan tâm nhất

Vượt vàng và chứng khoán, bất động sản được người Việt quan tâm nhất

18 giờ trước

Solaria Rise thiết kế trải nghiệm sống resort living cho từng thế hệ

Solaria Rise thiết kế trải nghiệm sống resort living cho từng thế hệ

18 giờ trước

Áp thời hạn sử dụng chung cư: Người dân có thay đổi tư duy mua nhà?

Áp thời hạn sử dụng chung cư: Người dân có thay đổi tư duy mua nhà?

18 giờ trước

DOANH NGHIỆP

Lợi nhuận tăng, Vinafood II vẫn gánh hơn 3.000 tỷ đồng nợ vay

Lợi nhuận tăng, Vinafood II vẫn gánh hơn 3.000 tỷ đồng nợ vay

18 giờ trước

Gánh lãi vay hơn 1 tỷ đồng mỗi ngày, Xây dựng Hòa Bình chưa hết áp lực tài chính

Gánh lãi vay hơn 1 tỷ đồng mỗi ngày, Xây dựng Hòa Bình chưa hết áp lực tài chính

18 giờ trước

Tiện ích khu công nghiệp tiếp tục là "đầu kéo" doanh thu của Sài Gòn VRG

Tiện ích khu công nghiệp tiếp tục là "đầu kéo" doanh thu của Sài Gòn VRG

18 giờ trước

CEO Group báo lãi tăng song dòng tiền kinh doanh tiếp tục âm

CEO Group báo lãi tăng song dòng tiền kinh doanh tiếp tục âm

18 giờ trước

ĐỜI SỐNG

Ăn tỏi sống mỗi ngày, người đàn ông 28 tuổi bất ngờ khi đi khám

Ăn tỏi sống mỗi ngày, người đàn ông 28 tuổi bất ngờ khi đi khám

18 giờ trước

Hà Nội kiểm tra loạt cơ sở sản xuất, kinh doanh răng giả, xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng

Hà Nội kiểm tra loạt cơ sở sản xuất, kinh doanh răng giả, xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng

18 giờ trước

Loại lá rụng đầy vườn ở Việt Nam, "trời Tây" bán gần nửa triệu đồng/chiếc vẫn có người mua

Loại lá rụng đầy vườn ở Việt Nam, "trời Tây" bán gần nửa triệu đồng/chiếc vẫn có người mua

18 giờ trước

Đang ăn lẩu, người phụ nữ bất ngờ phát hiện cảnh tượng "nổi da gà" trong nồi

Đang ăn lẩu, người phụ nữ bất ngờ phát hiện cảnh tượng "nổi da gà" trong nồi

18 giờ trước

XE ++

CEO Ford: 'Xe Trung Quốc có mặt tại Mỹ trong 5 đến 10 năm tới'

CEO Ford: 'Xe Trung Quốc có mặt tại Mỹ trong 5 đến 10 năm tới'

18 giờ trước

Bảo hiểm vật chất ôtô PVI tặng kèm quyền lợi cứu hộ quốc tế RSA 24/7

Bảo hiểm vật chất ôtô PVI tặng kèm quyền lợi cứu hộ quốc tế RSA 24/7

18 giờ trước

Doanh số BYD tăng tốc trở lại

Doanh số BYD tăng tốc trở lại

18 giờ trước

Volkswagen ID. Era 9X nhận cọc tại Việt Nam - EV gắn động cơ xăng

Volkswagen ID. Era 9X nhận cọc tại Việt Nam - EV gắn động cơ xăng

18 giờ trước

CÔNG NGHỆ

Theo dõi mức lương và thời gian đóng BHXH bằng ứng dụng VssID mới nhất

Theo dõi mức lương và thời gian đóng BHXH bằng ứng dụng VssID mới nhất

18 giờ trước

3 lỗi sạc pin tưởng vô hại nhưng có thể khiến điện thoại dễ "bốc cháy"

3 lỗi sạc pin tưởng vô hại nhưng có thể khiến điện thoại dễ "bốc cháy"

2 ngày trước

7 bước đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

7 bước đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

3 ngày trước

Rủi ro khi dữ liệu cá nhân của 100.000 sĩ quan cảnh sát Anh bị rò rỉ trên web đen

Rủi ro khi dữ liệu cá nhân của 100.000 sĩ quan cảnh sát Anh bị rò rỉ trên web đen

16:22 03/08/2026

TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

Kỳ vọng VN-Index chinh phục mốc 1.800 điểm, cảnh báo không mua đuổi

Kỳ vọng VN-Index chinh phục mốc 1.800 điểm, cảnh báo không mua đuổi

18 giờ trước

Giá vàng hôm nay (5/8): Bất ngờ bật tăng

Giá vàng hôm nay (5/8): Bất ngờ bật tăng

18 giờ trước

Giá vàng hôm nay (4/8): Đảo chiều đi lên

Giá vàng hôm nay (4/8): Đảo chiều đi lên

18 giờ trước

Giá vàng hôm nay (4/8): Tụt dốc về mức thấp

Giá vàng hôm nay (4/8): Tụt dốc về mức thấp

18 giờ trước

Đối tác

  • CHUYỂN ĐỘNG 24H
  • BẤT ĐỘNG SẢN
  • TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
  • CHỨNG KHOÁN
  • ĐẦU TƯ
  • DOANH NGHIỆP
  • ĐỜI SỐNG
  • XE ++
  • CÔNG NGHỆ
  • TIÊU DÙNG

Giấy phép số 15/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cấp ngày 11/3/2019

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH TM HƯNG AN PHÚ 

Địa chỉ: 39/75 Lô Tư, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Khánh Trang

Hotline: 0903781209 - Email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com; phutrachnoidung@gmail.com

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO - ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG - CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Đăng ký / Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Chưa có tài khoản? Đăng ký