• 0903781209
  • chuyendongthitruong.vn@gmail.com; phutrachnoidung@gmail.com
  • CHUYỂN ĐỘNG 24H
  • BẤT ĐỘNG SẢN
  • TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
  • CHỨNG KHOÁN
  • ĐẦU TƯ
  • DOANH NGHIỆP
  • ĐỜI SỐNG
  • XE ++
  • CÔNG NGHỆ
  • TIÊU DÙNG
  • CHUYỂN ĐỘNG 24H
  • BẤT ĐỘNG SẢN
  • TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
  • CHỨNG KHOÁN
  • ĐẦU TƯ
  • DOANH NGHIỆP
  • ĐỜI SỐNG
  • XE ++
  • CÔNG NGHỆ
  • TIÊU DÙNG
  • Bộ trưởng Thụy Sĩ kiện Grok vì đăng bài xúc phạm trên mạng xã hội X
  • Đất Xanh thay đổi nhân sự cấp cao, tái cấu trúc mô hình hoạt động
  • Nhà máy lọc dầu Dung Quất - Hạt nhân của Trung tâm lọc hóa dầu và Năng lượng quốc gia
  • Hướng dẫn chi tiết cách xác thực SIM chính chủ từ hôm nay, 15-4
  • Quy mô loạt dự án cảng biển tỷ USD đưa TP.HCM thành trung tâm logistic
  • Hà Nội đấu giá 18 thửa đất ở tại xã Hồng Sơn, tổng diện tích 3.345m2
Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều
  1. Trang chủ
  2. ĐỜI SỐNG
  • Góp ý

Diệu kỳ thầy lang bó xương

30/10/2020 09:18

Đến năm 2009, lương y 34 tuổi này ở tỉnh Bắc Ninh có thâm niên 18 năm bó xương cứu cho khoảng 20 ngàn người thoát khỏi bị tàn phế, trở lại cuộc sống bình thường, với phương pháp rất đơn giản, thời gian ngắn, chi phí thấp.

Nguyễn Mạnh Hùng và hộp cao dán

Nhiều người trên 80 tuổi, bệnh viện phải trả về, cũng được chữa khỏi nhờ phương pháp bó xương cổ truyền độc đáo này.

Ba đời gìn giữ

Nghe cha nói, thời phong kiến thực dân đói khát, ông nội Hùng phải đi tha hương bạt xứ, lang bạt cả sang Trung Quốc. Không rõ ông học được phương pháp bó xương cổ truyền này ở đâu, nhưng từ khi về quê, ông chữa khỏi cho nhiều bà con trong làng, trong vùng.

Ông nội Hùng mất năm 79 tuổi và kịp truyền lại cho con trai Nguyễn Văn Dị - cha của Hùng. Từ lúc trẻ đến 58 tuổi, ông Nguyễn Văn Dị chuyên phụ giúp cha. Cho đến khi cha ngoài 60 tuổi, ông Dị thay cha chữa chạy cho những người không may bị hoạn nạn.

Lên 10, Nguyễn Văn Hùng loanh quanh xem ông nội cùng cha bó cho những người bị gãy chân tay. Trong nhiều ca gãy xương nặng, Hùng vẫn còn nhớ ca ông nội chữa cho ông giám đốc nhà máy xay Đáp Cầu năm 1985.

Ông giám đốc bó bột và nằm hàng tháng ở bệnh viện nhưng không khỏi, thậm chí còn bị rò xương. Ông nội Hùng chỉ bằng đôi tay nhạy cảm, mấy nẹp tre quê và mồi cao dán gia truyền, đã tháo bột, khử thuốc sạch, đắp cao bó lành lại vết thương cho ông giám đốc.

Năm 16 tuổi, Hùng có thể thay cha hành nghề. Mỗi tháng, anh thực hiện dăm bảy chục ca bó xương chân tay.

Nguyễn Mạnh Hùng chỉ cần dùng tay sờ nắn là biết chính xác thực trạng vết thương ra sao, xương bị rạn, bị dập, gẫy đôi, vặn vỏ đỗ... Cũng bằng tay, Hùng sắp xếp lại các vết gãy theo đúng trật tự vốn có rồi dùng cao bôi kín vết thương. Cao dán được cô lại từ chân gà đen, gạo nếp, lá rừng... pha trộn với dầu tây hoặc xăng.

Lương y Hùng đưa tôi xem cóng sữa bò đựng cao dán. Lương y cho biết chỉ cần 1/2 cóng bò là có thể chữa được từ 4 - 5 bệnh nhân. Sau khi mục sở thị việc lương y Hùng khám và điều trị, nhiều bác sỹ giỏi đầu ngành y tế khẳng định lương y Nguyễn Văn Hùng có đôi bàn tay vàng và cao dán liền xương thần diệu.

Hiệu nghiệm của cao dán là, qua chân lông, nó ngấm vào vết xương gãy, giảm đau nhanh, tiêu máu tụ, kích thích xương liền và phát triển nhanh. Chỉ cần đắp thuốc sau ba tiếng là bệnh đã biến chuyển.

Nạn nhân bị gẫy các loại xương như xương đùi, cánh tay, xương sườn, gẫy vỡ các trục khớp, xương chậu… thậm chí vỡ cả đốt cột sống, bị bong gân, trật khớp… lương y Hùng đều chữa khỏi.

Hầu hết nạn nhân không cần phải nẹp, bó bột, không phải đóng đinh. Chỉ có các ca gẫy cả hai xương ống, xương đùi, xương cánh tay mới phải nẹp cố định bằng phương pháp thủ công với bốn mảnh tre nẹp dài 20 phân.

Cứu tinh của những cụ già

Cụ Lệ Thị Riệc, 83 tuổi ở thành phố Thái Bình được lương y Hùng chữa khỏi

Cụ Lê Thị Riệc, 83 tuổi, ở số nhà 67, phố Phan Bá Vành, Phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình. Năm 2008, cụ Riệc ngã, gẫy cổ xương đùi, bệnh viện xác định không thể khỏi, nằm liệt giường. Nếu muốn khỏi thì phải thay chỏm xương đùi với giá khoảng từ 30 đến 60 triệu đồng.

Qua một người mách, Hùng về chữa cho cụ Riệc. Hùng cắt bột, chỉnh lại xương và chỉ bốn lần đắp thuốc. 22 ngày sau cụ Riệc đi lại được. Đến nay, sinh hoạt bình thường.

Bố anh Giáp, 82 tuổi, ở xã Thái Hồng, Thái Thụy. Năm 2008, cụ gãy cổ xương đùi. Gia đình đưa lên bệnh viện nhưng không bó được đành đưa về nhà. Hùng đắp thuốc ba lượt. Cụ đã lành vết thương, tự ngồi dậy, chống gậy đi lại được.

Sau đó, ông thông gia với bố anh Giáp, 86 tuổi cũng bị gẫy cổ xương đùi phải. Gia đình đón cả lương y Trung Quốc, sau gần một tháng không khỏi. Anh Giáp mời Hùng và sau 20 ngày, cụ đã đi được và hiện giờ trở lại bình thường.

Mẹ anh Chuẩn thôn Xuân Thọ, xã Đông Cường, huyện Đông Hưng cũng bị gẫy cổ xương đùi. Gia đình cũng đưa cụ lên các bệnh viện, trong đó có Bệnh viện 108, Việt Đức... Do cụ đã già, không bó được, xương mục không đóng đinh, cụ cũng phải về như bao trường hợp cao niên khác. Hùng đã chữa trị cho cụ lành vết gẫy, giờ chống gậy đi lại bình thường.

Tại Hà Nội, nhiều năm qua, Hùng cũng chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân tuổi già, nan y. Năm 2007, Hùng chữa cho anh Phương, 52 tuổi, con trai nhà thơ Tố Hữu ngã cầu thang vỡ ba đốt xương lồng ngực.

Trước đó, anh Phương đến các viện nhưng không xử lý được và đang định đi nước ngoài điều trị. Hùng ép và đắp thuốc. 12 ngày sau, anh Phương đã khỏi hẳn.

Mẹ cô Lan và cũng là mẹ thượng tướng Song Hào ở số nhà 28 Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. Năm 2008, cụ đã 90 tuổi, không may bị ngã vỡ xương trật khớp bả vai. Cụ được đưa tới các bệnh viện, chiếu chụp song vẫn để nguyên vì bó bột không được. Hùng tới đắp thuốc cho cụ và chỉ sau hai tuần cụ đã khỏi.

Bà dì ruột 91 tuổi và mẹ (98 tuổi) của ông Trần Xuân Tường (bác sỹ thuộc ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe T.Ư) cả hai đều ngã bị gãy cổ xương đùi. Hùng cũng trực tiếp cứu chữa cho hai cụ khỏi và đi lại được. Hùng cho biết riêng ở Hà Nội, một năm anh cũng phải chữa tới vài trăm ca.

Tại Quảng Ninh, Hùng chữa khỏi cho nhiều nạn nhân bị tai nạn đá như con rể ông Sinh ở ga Yên Cư bị gãy ba đoạn xương ống. Tại Vũng Tàu, cô Vang có mẹ chồng 95 tuổi, tháng 1/2009 cụ bị gẫy cổ xương đùi. Hùng đáp máy bay vào chữa trị cho cụ lành bệnh.

Tại Bắc Ninh, quê hương của Hùng, năm 2005, anh Nguyễn Văn Bình 46 tuổi ở thôn Thượng, xã Khắc Niệm, Tiên Du bị ô tô đè gẫy xương con hai đoạn, xương lớn dập hai khúc, mất một miếng xương.

Anh Bình vào viện đóng gông, bó bột không khỏi. Hùng tháo bột, nắn xếp lại xương, dán thuốc, nửa tháng sau anh khỏi và hiện đang làm nghề thợ xây. Anh Nguyễn Văn Thực ở thôn Lục Sơn, thị trấn Lim, bị gãy vỡ vòng cung xương chậu, cổ xương đùi, do tai nạn ô tô. Đi viện, không chữa lành được. Nếu thay vành xương chậu phải mất hàng trăm triệu đồng. May mắn gặp Hùng, anh Thực trở lại bình thường...

Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ở hầu hết các tỉnh từ Bắc vào Nam anh đều chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân.

Chỉ lấy chút tiền thuốc và tiền xăng xe

Các bệnh nhân bị gãy xương thông thường đến bệnh viện bó bột và cố định chữa trị trong ba tháng. Với phương pháp đắp cao này chỉ cần trên dưới 15 ngày.

18 năm qua, đa số các bệnh nhân nặng trong gần hai vạn bệnh nhân nhiều miền đất nước, đều được Hùng đến tận nhà chữa trị. Với bệnh nhân ở các tỉnh phía Bắc, Hùng đi xe máy, ở miền Trung anh đi ô tô. Nhiều thợ xe ôm chuyên nghiệp trợ giúp việc đi lại cho Hùng. Người đi nhiều nhất là anh Thụ được tám năm, người thứ hai là anh Mạnh được bốn năm.

Mấy người khác chỉ đi với anh được mấy tháng là xin nghỉ. Lý do mỗi ngày đi tới hàng trăm, có ngày vài trăm cây số, đi cả trong đêm, trong mưa gió, rét mướt, trên nhiều địa hình đồng bằng, miền núi nên không trụ nổi.

Mấy năm gần đây, Hùng tự đi xe máy, bình quân trên dưới bốn vạn cây số. Chiếc xe máy Hùng mua ngày 28/11/2007 đến ngày gặp tôi tại Thái Bình là hơn một năm mà công tơ mét đã chỉ con số 4,2 vạn cây.

Ngay từ khi mới hành nghề chữa bệnh, Hùng đã chia sẻ với những người hoàn cảnh khó khăn; các cụ già thường được miễn phí. Hùng bày tỏ, cái bệnh này phải thế; nếu để bệnh nhân đi lại thì không cố định được vết thương; mà ở lại thì gia đình không có chỗ.

Các bệnh nhân trong tỉnh kể cả gẫy xương đùi, xương chậu, đến nhà lương y chữa trị thì chỉ vài ba chục đến một trăm ngàn đồng là khỏi.

Chị Bộ ở khu 5, thị trấn phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh, chồng kỹ sư giỏi mắc bệnh thần kinh, hai con còn nhỏ đang ăn học. Khi đứng bán hoa quả, chị bị xe tông vào gẫy đôi cả hai xương lớn chân phải. Đi viện ít nhất cũng phải hàng triệu đồng.

Nhà chị Bộ cách nhà Hùng 30 cây số. Biết hoàn cảnh, Hùng xuống tận nhà, bỏ cả công sức, tiền xăng xe, tiền thuốc chữa cho chị. Sau khi khỏi, chị tiếp tục gánh vác việc gia đình.

Bà Ngô Thị Khoa, 80 tuổi, ở Thọ Đức, Tam Đa sống độc thân, kinh tế thiếu thốn, bị gẫy cổ xương đùi. Lương y Hùng đến tận nhà chữa khỏi cho bà mà không nhận một đồng tiền nào...

Được biết, điều kiện kinh tế của gia đình Hùng cũng chỉ bình thường như bao gia đình khác. 18 năm qua Hùng chỉ tâm niệm chữa trị làm phúc cho mọi người.

Tôi đang có ý định sau bài viết này, lên Bắc Ninh gặp lương y Nguyễn Văn Dị - người cha, người thầy của lương y Nguyễn Mạnh Hùng. Nhưng khi tôi đang gõ những dòng cuối bài viết này thì được tin người cha của Hùng, vừa mới qua đời. Qua điện thoại, Hùng nghẹn ngào: Cha cháu vào nghề từ năm 14 tuổi. 44 năm hành nghề, cha cháu chữa cho hàng vạn bệnh nhân khỏi bệnh.

Ông giám đốc nhà máy xay Đáp Cầu được chữa khỏi, không phải cắt chân, mang tận nhà biếu xe Simsơn, đài quay băng của Nhật nhưng gia đình kiên quyết không nhận. Ông giám đốc vẫn để lại, gia đình mang tận nhà gửi lại. Có gia đình mẹ khỏi, con cháu thưởng cho Hùng 10 triệu nhưng anh từ chối.

Từ nhà sang Hà Nội bốn lượt, sau khi chữa khỏi cho một cụ già trên 90 tuổi, Hùng chỉ lấy đúng 500 ngàn đồng. Các con cháu cụ, có người từ nước ngoài về mỗi người thưởng cho lương y một vài trăm USD, nhưng anh chỉ một mực lấy 500 ngàn .

Hùng kể, anh chữa khỏi cho bà cụ có con làm ở ngành dầu khí. Lên máy bay, bóc phong bì ra thấy quá mức tiêu chuẩn, Hùng điện vào xin trả lại. Gia đình trả lời: Cháu giúp gia đình chú nhiều. Bà mà không đi lại được, vừa khổ bà, vất vả cháu con, mượn người tốn kém hơn thế nhiều. Bước đầu gia đình mới trả tạm như thế.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi-phong-su/dieu-ky-thay-lang-bo-xuong-153732.tpo

 

LÃ QUÝ HƯNG
Bạn đang đọc bài viết "Diệu kỳ thầy lang bó xương" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com; phutrachnoidung@gmail.com hoặc liên hệ hotline: 0903 78 12 09.
  • Chia sẻ

Cùng chuyên mục

Không khí lạnh cuối mùa sắp tràn về, cảnh báo mưa dông, lốc, sét và mưa đá

Không khí lạnh cuối mùa sắp tràn về, cảnh báo mưa dông, lốc, sét và mưa đá

Cận cảnh "vật lạ" trồi lên trên bờ biển Quy Nhơn

Cận cảnh "vật lạ" trồi lên trên bờ biển Quy Nhơn

Vì sao tiếp viên trên máy bay thay phiên 'biến mất', họ đi đâu?

Vì sao tiếp viên trên máy bay thay phiên 'biến mất', họ đi đâu?

Điều tra vụ người đàn ông tử vong cạnh khẩu súng trong vườn sầu riêng

Điều tra vụ người đàn ông tử vong cạnh khẩu súng trong vườn sầu riêng

Xe khách tông xe máy, 2 người tử vong tại chỗ

Xe khách tông xe máy, 2 người tử vong tại chỗ

Xe bồn lao xuống vực sâu 100 m dập nát, tài xế văng ra tử vong

Xe bồn lao xuống vực sâu 100 m dập nát, tài xế văng ra tử vong

Báo Người Lao Động ký kết với LĐLĐ TPHCM: Đẩy mạnh chuyển đổi số, chăm lo người lao động

Báo Người Lao Động ký kết với LĐLĐ TPHCM: Đẩy mạnh chuyển đổi số, chăm lo người lao động

Đề nghị mức án đối với cựu Phó chủ tịch phường "xào ke" xuyên đêm cùng 2 nữ nhân viên

Đề nghị mức án đối với cựu Phó chủ tịch phường "xào ke" xuyên đêm cùng 2 nữ nhân viên

Nam sinh viên mất tích khi leo núi Tam Đảo, huy động hơn 100 người cùng flycam camera nhiệt tìm kiếm

Nam sinh viên mất tích khi leo núi Tam Đảo, huy động hơn 100 người cùng flycam camera nhiệt tìm kiếm

Nhiều địa phương kiến nghị tăng lương cơ sở cao hơn 2,53 triệu đồng để "đảm bảo mức sống"

Nhiều địa phương kiến nghị tăng lương cơ sở cao hơn 2,53 triệu đồng để "đảm bảo mức sống"

Chuyện ít biết về căn hầm bí mật dưới bể nước nhà má Tám Nhung ở TPHCM

Chuyện ít biết về căn hầm bí mật dưới bể nước nhà má Tám Nhung ở TPHCM

Lời kể của nam sinh viên bị lạc trong rừng núi Tam Đảo suốt 36 giờ

Lời kể của nam sinh viên bị lạc trong rừng núi Tam Đảo suốt 36 giờ

VIDEO: Tìm thấy nam sinh viên mất tích khi leo núi Tam Đảo

VIDEO: Tìm thấy nam sinh viên mất tích khi leo núi Tam Đảo

Thanh Hóa phản hồi vụ tuyến đường ven biển ngàn tỉ đồng thi công ì ạch

Thanh Hóa phản hồi vụ tuyến đường ven biển ngàn tỉ đồng thi công ì ạch

Mới cập nhật

Bộ trưởng Thụy Sĩ kiện Grok vì đăng bài xúc phạm trên mạng xã hội X

Bộ trưởng Thụy Sĩ kiện Grok vì đăng bài xúc phạm trên mạng xã hội X

21 phút trước CÔNG NGHỆ

(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Thụy Sĩ Karin Keller-Sutter khởi kiện chatbot Grok vì tạo ra nội dung thô tục, xúc phạm bà rồi đăng công khai trên mạng xã hội.
Đất Xanh thay đổi nhân sự cấp cao, tái cấu trúc mô hình hoạt động

Đất Xanh thay đổi nhân sự cấp cao, tái cấu trúc mô hình hoạt động

22 phút trước DOANH NGHIỆP

Tập đoàn Đất Xanh bổ nhiệm ông Bùi Ngọc Đức làm Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Trường Sơn giữ chức Tổng Giám đốc, đồng thời triển khai tái cấu trúc mô hình hoạt động.
Nhà máy lọc dầu Dung Quất - Hạt nhân của Trung tâm lọc hóa dầu và Năng lượng quốc gia

Nhà máy lọc dầu Dung Quất - Hạt nhân của Trung tâm lọc hóa dầu và Năng lượng quốc gia

22 phút trước DOANH NGHIỆP

(Chinhphu.vn) - Tại hội thảo "Giải pháp phát triển Trung tâm Lọc hóa dầu và Năng lượng quốc gia tại Khu kinh tế Dung Quất" do Petrovietnam tổ chức ngày 7/4, cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị nghiên cứu chuyên ngành, địa phương… đều có sự thống nhất chung về việc Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất sẽ là hạt nhân của Trung tâm lọc hóa dầu và Năng lượng quốc gia được đặt tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.
Hướng dẫn chi tiết cách xác thực SIM chính chủ từ hôm nay, 15-4

Hướng dẫn chi tiết cách xác thực SIM chính chủ từ hôm nay, 15-4

22 phút trước CÔNG NGHỆ

(NLĐO)- Những thuê bao đã được nhà mạng thông báo xác thực theo quy định không cần thực hiện thêm thao tác nào và tiếp tục sử dụng dịch vụ bình thường.
Quy mô loạt dự án cảng biển tỷ USD đưa TP.HCM thành trung tâm logistic

Quy mô loạt dự án cảng biển tỷ USD đưa TP.HCM thành trung tâm logistic

22 phút trước BẤT ĐỘNG SẢN

Nổi bật trong nhóm dự án khởi công tại TP.HCM dịp 30/4 năm nay có 3 cảng biển quy mô lớn, tổng vốn đầu tư gần 200.000 tỷ đồng.

CHUYỂN ĐỘNG 24H

Đà Nẵng "đặt hàng" Hội Luật gia hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc pháp lý

Đà Nẵng "đặt hàng" Hội Luật gia hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc pháp lý

53 phút trước

Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ ngày 1/6

Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ ngày 1/6

53 phút trước

Đồng Nai trước “cú hích” lịch sử: Tiến gần mục tiêu thành phố trực thuộc Trung ương

Đồng Nai trước “cú hích” lịch sử: Tiến gần mục tiêu thành phố trực thuộc Trung ương

1 giờ trước

Khát vọng an cư-Bài 1: Hành trình gian nan tìm chốn an cư giá hợp lý

Khát vọng an cư-Bài 1: Hành trình gian nan tìm chốn an cư giá hợp lý

1 giờ trước

CHỨNG KHOÁN

Loạt CTCK cho vay hàng chục nghìn tỷ nhưng thị phần giao dịch khiêm tốn, tiền margin đã đi đâu?

Loạt CTCK cho vay hàng chục nghìn tỷ nhưng thị phần giao dịch khiêm tốn, tiền margin đã đi đâu?

4 giờ trước

Động thái mới của 'bầu' Thuỵ tại Sacombank, cổ phiếu tăng vọt

Động thái mới của 'bầu' Thuỵ tại Sacombank, cổ phiếu tăng vọt

5 giờ trước

Một công ty sắp "bạo chi" cổ tức tiền mặt gấp 4 lần thị giá, duy trì cổ tức cao suốt 16 năm qua

Một công ty sắp "bạo chi" cổ tức tiền mặt gấp 4 lần thị giá, duy trì cổ tức cao suốt 16 năm qua

5 giờ trước

Phát ngôn gây chú ý về cổ phiếu mùa Đại hội: Ông Trương Gia Bình “thông cảm”, tỷ phú Trần Đình Long gây sốc

Phát ngôn gây chú ý về cổ phiếu mùa Đại hội: Ông Trương Gia Bình “thông cảm”, tỷ phú Trần Đình Long gây sốc

5 giờ trước

BẤT ĐỘNG SẢN

Quy mô loạt dự án cảng biển tỷ USD đưa TP.HCM thành trung tâm logistic

Quy mô loạt dự án cảng biển tỷ USD đưa TP.HCM thành trung tâm logistic

22 phút trước

Hà Nội đấu giá 18 thửa đất ở tại xã Hồng Sơn, tổng diện tích 3.345m2

Hà Nội đấu giá 18 thửa đất ở tại xã Hồng Sơn, tổng diện tích 3.345m2

22 phút trước

Nhanh chóng “hồi sinh” dự án khu đô thị hàng trăm tỷ đang bị bỏ dở, xuống cấp trầm trọng

Nhanh chóng “hồi sinh” dự án khu đô thị hàng trăm tỷ đang bị bỏ dở, xuống cấp trầm trọng

53 phút trước

Bến En –'nàng công chúa tuyệt sắc vẫn ngủ quên', mỏi mòn chờ nhà đầu tư đánh thức

Bến En –'nàng công chúa tuyệt sắc vẫn ngủ quên', mỏi mòn chờ nhà đầu tư đánh thức

54 phút trước

DOANH NGHIỆP

Đất Xanh thay đổi nhân sự cấp cao, tái cấu trúc mô hình hoạt động

Đất Xanh thay đổi nhân sự cấp cao, tái cấu trúc mô hình hoạt động

22 phút trước

Nhà máy lọc dầu Dung Quất - Hạt nhân của Trung tâm lọc hóa dầu và Năng lượng quốc gia

Nhà máy lọc dầu Dung Quất - Hạt nhân của Trung tâm lọc hóa dầu và Năng lượng quốc gia

22 phút trước

Thủy điện nghìn tỷ gần 20 năm chưa thể vận hành, Thanh Hóa đề xuất chuyển nhượng

Thủy điện nghìn tỷ gần 20 năm chưa thể vận hành, Thanh Hóa đề xuất chuyển nhượng

22 phút trước

VPBankS trở thành cổ đông lớn tại Kinh Bắc sau giao dịch hơn 1,15 triệu cổ phiếu

VPBankS trở thành cổ đông lớn tại Kinh Bắc sau giao dịch hơn 1,15 triệu cổ phiếu

24 phút trước

ĐỜI SỐNG

Không khí lạnh cuối mùa sắp tràn về, cảnh báo mưa dông, lốc, sét và mưa đá

Không khí lạnh cuối mùa sắp tràn về, cảnh báo mưa dông, lốc, sét và mưa đá

4 giờ trước

Cận cảnh "vật lạ" trồi lên trên bờ biển Quy Nhơn

Cận cảnh "vật lạ" trồi lên trên bờ biển Quy Nhơn

8 giờ trước

Vì sao tiếp viên trên máy bay thay phiên 'biến mất', họ đi đâu?

Vì sao tiếp viên trên máy bay thay phiên 'biến mất', họ đi đâu?

9 giờ trước

Điều tra vụ người đàn ông tử vong cạnh khẩu súng trong vườn sầu riêng

Điều tra vụ người đàn ông tử vong cạnh khẩu súng trong vườn sầu riêng

9 giờ trước

XE ++

Cơ hội nào cho xe máy điện kiểu 'Honda Lead' sắp bán của Dat Bike?

Cơ hội nào cho xe máy điện kiểu 'Honda Lead' sắp bán của Dat Bike?

24 phút trước

Audi lại làm xe điện mới dù doanh số lao dốc

Audi lại làm xe điện mới dù doanh số lao dốc

53 phút trước

SUV thuần điện BMW iX bị khai tử tại Mỹ

SUV thuần điện BMW iX bị khai tử tại Mỹ

1 giờ trước

Porsche 911 GT3 S/C Street Style Package có gì mà giá gần 25 tỷ đồng?

Porsche 911 GT3 S/C Street Style Package có gì mà giá gần 25 tỷ đồng?

1 giờ trước

CÔNG NGHỆ

Bộ trưởng Thụy Sĩ kiện Grok vì đăng bài xúc phạm trên mạng xã hội X

Bộ trưởng Thụy Sĩ kiện Grok vì đăng bài xúc phạm trên mạng xã hội X

21 phút trước

Hướng dẫn chi tiết cách xác thực SIM chính chủ từ hôm nay, 15-4

Hướng dẫn chi tiết cách xác thực SIM chính chủ từ hôm nay, 15-4

22 phút trước

Xếp hàng chờ xác thực số điện thoại

Xếp hàng chờ xác thực số điện thoại

53 phút trước

Từ ngày 15/6 Google áp dụng án phạt nặng với hành vi “chiếm quyền nút quay lại”

Từ ngày 15/6 Google áp dụng án phạt nặng với hành vi “chiếm quyền nút quay lại”

53 phút trước

TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

Mới áp dụng 3 tháng, ngưỡng miễn thuế 500 triệu đồng đã lạc hậu?

Mới áp dụng 3 tháng, ngưỡng miễn thuế 500 triệu đồng đã lạc hậu?

22 phút trước

Hé lộ lợi nhuận quý I của các 'cỗ máy in tiền' MB, VPBank, ACB

Hé lộ lợi nhuận quý I của các 'cỗ máy in tiền' MB, VPBank, ACB

24 phút trước

Lý do kiều hối về TP.HCM giảm mạnh

Lý do kiều hối về TP.HCM giảm mạnh

24 phút trước

Dự báo về lãi suất điều hành

Dự báo về lãi suất điều hành

53 phút trước

Đối tác

  • CHUYỂN ĐỘNG 24H
  • BẤT ĐỘNG SẢN
  • TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
  • CHỨNG KHOÁN
  • ĐẦU TƯ
  • DOANH NGHIỆP
  • ĐỜI SỐNG
  • XE ++
  • CÔNG NGHỆ
  • TIÊU DÙNG

Giấy phép số 15/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cấp ngày 11/3/2019

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH TM HƯNG AN PHÚ 

Địa chỉ: 39/75 Lô Tư, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Khánh Trang

Hotline: 0903781209 - Email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com; phutrachnoidung@gmail.com

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO - ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG - CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Đăng ký / Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Chưa có tài khoản? Đăng ký