Cựu kế toán tham ô hơn 970 triệu đồng được giảm án
26/11/2020 19:35
Khi đang làm kế toán công đoàn của Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn, bị cáo Trần Thiện Anh tham ô hơn 970 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.
Ngày 26.11, TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trần Thiện Anh (31 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM), cựu kế toán công đoàn của Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn. HĐXX đã chấp nhận kháng cáo của bị cáo, tuyên 7 năm tù về tội “tham ô tài sản”. Trước đó, tháng 7.2020, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Anh 8 năm tù về tội danh trên.
Theo nội dung bản án sơ thẩm, ngày 2.11.2015, Trần Thiện Anh được phân công làm kế toán công đoàn cho Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn. Bị cáo Anh có nhiệm vụ quản lý theo dõi sổ sách kế toán, báo cáo quyết toán thu chi ngân sách của công ty và quản lý tài khoản tiền gửi của công đoàn.
Từ tháng 12.2015 đến tháng 8.2016, Anh đã giả chữ ký của ông Trần Thiện Thành (Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn), lập phiếu thu và trực tiếp thu tiền công đoàn phí nhưng không nộp vào quỹ, đưa 7 hóa đơn (thể hiện nội dung chi ăn uống) nhưng thực chất không chi tiền. Qua đó, Anh đã chiếm đoạt số tiền hơn 970 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.
Đến ngày 9.9.2016, Ban chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn tiến hành kiểm tra tài chính và phát hiện sự việc. Sau khi bị phát hiện, ngày 14.9.2016, Anh đã nộp lại 1 tỉ đồng cho công ty để khắc phục hậu quả.
Đối với ông Trần Thiện Thành, cơ quan CSĐT và Viện KSND xác định ông Thành không kiểm tra quỹ tiền mặt và tiền gửi ở ngân hàng của công ty nên không phát hiện ra việc kế toán tham ô. Tuy nhiên, ông Thành hiện định cư tại Mỹ, nên chưa xem xét xử lý trách nhiệm.
Bạn đang đọc bài viết "Cựu kế toán tham ô hơn 970 triệu đồng được giảm án" tại chuyên mục CHUYỂN ĐỘNG 24H.
Cùng chuyên mục
Mới cập nhật
Stavian triển khai dự án “Ươm hy vọng – Dựng tương lai” tại Bắc Ninh
14 giờ trước DOANH NGHIỆP
Bắc Ninh, ngày 20 tháng 08 năm 2026 - Tập đoàn Stavian phối hợp cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế thuộc Dự án “Ươm hy vọng - Dựng tương lai” tại xã Trung Chính, tỉnh Bắc Ninh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe và phát triển cộng đồng bền vững.
Nên mua vàng thời điểm nào trong ngày để có giá tốt nhất?
20 giờ trước CHUYỂN ĐỘNG 24H
Nên mua vàng thời điểm nào trong ngày là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn tích trữ hoặc đầu tư vàng. Giá vàng có thể thay đổi theo diễn biến thế giới, tỷ giá, cung cầu và tâm lý thị trường. Vì vậy, lựa chọn nên mua vàng vào thời điểm nào trong ngày hay nên bán vàng vào thời điểm nào trong ngày sẽ giúp người mua hạn chế rủi ro khi giá biến động.
Người đàn ông 50 tuổi tử vong sau cuộc nhậu, bác sĩ cảnh báo chớ làm 5 việc này
20 giờ trước ĐỜI SỐNG
Sự ra đi đột ngột của ông Trương (Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc) khiến người thân và hàng xóm vô cùng bàng hoàng.
Mỹ, Trung Quốc đua nhau mua một ‘mỏ vàng' của Việt Nam: Vừa thu về hơn 2,8 tỷ USD, nước ta đứng thứ 2 thế giới
20 giờ trước TIÊU DÙNG
Không phải đất hiếm hay sầu riêng, một mặt hàng của Việt Nam vừa mang về 2,8 tỷ USD sau 7 tháng đầu năm.
Ốp điện thoại siêu rẻ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm độc chì và hóa chất từ rác thải y tế
20 giờ trước TIÊU DÙNG
Cuộc điều tra từ Trung Quốc cho thấy nhiều mẫu ốp điện thoại siêu rẻ được sản xuất từ rác thải y tế và nhựa phế liệu có hàm lượng độc vượt ngưỡng an toàn nhiều lần.
Vụ Phú Lê: Bóc chiêu giấu doanh thu trăm tỷ đồng
20 giờ trước
Tuyệt đối không gửi hình ảnh này qua Zalo, Facebook
20 giờ trước
Lừa bán thép giá rẻ để chiếm đoạt hàng tỷ đồng
20 giờ trước
Cen Land tiếp tục bán vốn một công ty con
20 giờ trước
'Ma trận' kinh doanh phía sau vợ chồng Phú Lê
20 giờ trước
Giá vàng hôm nay (20/8): Ngược chiều với thế giới
20 giờ trước
Giá vàng hôm nay (20/8): Bất ngờ tăng dựng đứng
20 giờ trước




