Cổ phiếu ITA vào diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 16/7

10/07/2024 16:43

Tân Tạo đã nhiều lần có các văn bản xin được tạm hoãn công bố thông tin BCTC kiểm toán và báo cáo thường niên năm 2023 nhưng không được chấp thuận.

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) mới đây đã phát đi thông báo về việc sẽ đưa cổ phiếu ITA của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo vào diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 16/7/2024.

Nguyên do bởi đến nay, công ty vẫn chưa thực hiện công bố thông tin BCTC kiểm toán năm 2023, quá 45 ngày so với thời hạn quy định, thuộc trường hợp chứng khoán bị hạn chế giao dịch theo quy định của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.

Trước đó phát biểu tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, ông Nguyễn Thanh Phong – Tổng Giám đốc Tân Tạo cho biết từ năm 2022 Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có những hành động bất bình thường gây khó khăn cho các công ty kiểm toán và đã đình chỉ hành nghề các kiểm toán viên đã thực hiện kiểm toán cho ITA khiến các công ty kiểm toán rời bỏ ITA.

Do đó ông Phong chia sẻ việc tìm kiếm các công ty kiểm toán rất khó khăn, ban lãnh đạo Tân Tạo đã nỗ lực hết sức để thuyết phục công ty kiểm toán nhưng hiện vẫn không có đơn vị nào dám kiểm toán cho Tân Tạo, vì sợ các kiểm toán viên của họ cũng bị đình chỉ hành nghề kiểm toán không rõ lý do như các đơn vị trước.

Hồ sơ doanh nghiệp - Cổ phiếu ITA vào diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 16/7

Diễn biến thị giá cổ phiếu ITA.

Tân Tạo cũng đã có nhiều văn bản đề nghị HoSE và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước hỗ trợ để tìm công ty kiểm toán. Vì sự bất khả kháng nên Tân Tạo đã có các văn bản xin được tạm hoãn công bố thông tin BCTC kiểm toán và báo cáo thường niên năm 2023 theo quy định.

Mặc dù chưa có báo cáo kiểm toán nhưng lãnh đạo Tân Tạo khẳng định các thông tin về tài chính đều minh bạch và trung thực.

Nói về giá cổ phiếu, Chủ tịch Tân Tạo Đặng Thị Hoàng Yến chia sẻ, tất cả các cổ đông trong và ngoài nước đều mong muốn cổ phiếu ITA tăng giá trở lại.

"Thực tế thì cổ phiếu ITA vẫn luôn có tính thanh khoản cao và đem lại giá trị sinh lời đối với các nhà đầu tư lướt sóng, giá cổ phiếu không ảnh hưởng đến tỉ lệ sở hữu cũng như quyền lợi của các cổ đông", bà Yến chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết "Cổ phiếu ITA vào diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 16/7" tại chuyên mục DOANH NGHIỆP. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.