Chiếm tài khoản của Bill Gates, hacker 17 tuổi nhận án tù

28/03/2021 09:22

Hacker trẻ đã xâm nhập vào tài khoản Twitter của nhiều người nổi tiếng như Elon Musk, Barack Obama, Joe Biden... để lừa đảo.

The Verge đưa tin tin tặc Twitter tuổi teen Graham Ivan Clark đã nhận tội trong vụ lừa đảo Bitcoin chưa từng có, xảy ra vào ngày 15/7/2020.

Theo hồ sơ được đệ trình lên tòa án Florida, vụ chiếm đoạt này liên quan đến hàng chục tài khoản của người nổi tiếng trên mạng xã hội Twitter.

Hacker tre tuoi ngoi tu 3 nam anh 1

Clark bị tuyên án 3 năm cho hành vi chiếm đoạt tài khoản và lừa đảo của mình. Ảnh: The Verge.

Clark, 17 tuổi, bị buộc tội cầm đầu vụ lừa đảo và sẽ phải ngồi tù 3 năm. Tính đến ngày tuyên án, Clark đã bị tạm giam 229 ngày, như vậy, hacker trẻ tuổi này vẫn phải bị giam thêm 866 ngày nữa.

Vào thời điểm vụ việc xảy ra, tài khoản Twitter của những người nổi tiếng như Elon Musk, Bill Gates, Barack Obama và cả Joe Biden đã bị chiếm quyền điều khiển, đăng thông điệp nhận Bitcoin để chiếm đoạt hơn 100.000 USD.

Theo hãng thông tấn Tampa Bay Times, các công tố viên đã quyết định một mức án nhẹ, dựa trên độ tuổi chưa thành niên của Clark, đồng thời cho phép anh có thể chấp hành bản án của mình tại một trại giáo dưỡng.

Tuy nhiên, hồ sơ ghi rõ Clark sẽ không được sử dụng máy tính khi không được cấp phép hoặc khi không có sự giám sát của các cơ quan thực thi pháp luật.

Hacker tre tuoi ngoi tu 3 nam anh 2

Elon Musk và Barack Obama là những nạn nhân nổi tiếng bị xâm nhập tài khoản Twitter. Ảnh: Google.

Theo The Verge, vụ hack của Clark là một trong những sự cố an ninh mạng tồi tệ nhất trong lịch sử Twitter.

Bạn đang đọc bài viết "Chiếm tài khoản của Bill Gates, hacker 17 tuổi nhận án tù" tại chuyên mục CÔNG NGHỆ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.