Thuduc House miễn nhiệm Phó Tổng Giám đốc vì thiếu trung thực

10/06/2024 09:21

HĐQT Thuduc House đã giao cho Tổng Giám đốc có trách nhiệm tiến hành các thủ tục cần thiết để xử lý cá nhân có sai phạm gây tổn thất về tài sản cho công ty (nếu có).

Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, HoSE: TDH) vừa thông báo miễn nhiệm và bổ nhiệm mới lãnh đạo của doanh nghiệp.

Cụ thể, HĐQT Thuduc House đã thông qua quyết định miễn nhiệm đối với bà Văn Thị Huệ - Phó Tổng Giám đốc kiêm Thư ký Hội đồng quản trị kể từ ngày 4/6/2024.

Đáng chú ý, nguyên do bà Huệ bị miễn nhiệm được công ty nêu ra là không hoàn thành nhiệm vụ được giao, thiếu trung thực, thiếu trách nhiệm trong công việc.

Theo đó, công ty đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức tạm đình chỉ chức vụ để giải trình. Tuy nhiên vị lãnh đạo trên vẫn có hành vi báo cáo thiếu trung thực, không có tinh thần trách nhiệm khắc phục các sai phạm đã gây ra.

Do vậy HĐQT Thuduc House đã giao cho Tổng Giám đốc có trách nhiệm tiến hành các thủ tục cần thiết để xử lý cá nhân có sai phạm gây tổn thất về tài sản cho công ty (nếu có). Đồng thời miễn nhiệm mọi chức danh đối với cá nhân này.

Hồ sơ doanh nghiệp - Thuduc House miễn nhiệm Phó Tổng Giám đốc vì thiếu trung thực

Đơn xin từ nhiệm được gửi từ hồi đầu tháng 5/2024 của bà Văn Thị Huệ với lý do "có định hướng riêng".

Trước khi bị miễn nhiệm, bà Huệ cũng đã có đơn từ nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc và người phụ trách quản trị công ty.

Bà Huệ cho biết bản thân được HĐQT công ty bổ nhiệm giữ các chức danh kể từ ngày 5/12/2023 nhưng đến nay do có định hướng riêng nên không thể tiếp tục giữ các chức vụ tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bà Huệ còn gửi lời chúc tới ban điều hành mới “sớm đưa công ty vượt qua giai đoạn khó khăn và từng bước phát triển”.

Cùng ngày miễn nhiệm bà Huệ, HĐQT Thuduc House cũng đã bổ nhiệm bà Lê Ngọc Xuân, sinh năm 1976 có tình độ chuyên môn là Cử nhân Luật giữ chức danh Thư ký HĐQT và người phụ trách quản trị thay thế.

Cũng trong ngày 4/6, Thuduc House đã ủy quyền cho bà Xuân làm Người được ủy quyền công bố thông tin. Theo đó, bà Xuân có trách nhiệm thay mặt công ty thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời theo quy định kể từ ngày 5/6.

Bạn đang đọc bài viết "Thuduc House miễn nhiệm Phó Tổng Giám đốc vì thiếu trung thực" tại chuyên mục DOANH NGHIỆP. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.