Nhập thuốc tân dược trôi nổi rồi phân phối đi các tỉnh bằng Facebook ''ảo"

23/11/2020 09:33

(Tieudung.vn) - Toàn bộ hàng hóa tại cơ sở gồm 137.320 đơn vị thuốc tân dược là thuốc điều trị thận, điều trị huyết áp, điều trị dạ dày... Số tân dược trên do nước ngoài sản xuất, có xuất xứ Portugal, KONYA, Thổ Nhỹ Kỳ (mã quốc gia 869) nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Ngày 20/11, đội Quản lí thị trường (QLTT) số 1 - Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với tổ công tác 368, Tổng cục QLTT kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại địa chỉ số 9, ngõ 29, phố Trạm, Long Biên, Hà Nội. Cơ sở do ông Trần Hữu Đức, thường trú tại tổ 14, Long Biên, Hà Nội là chủ hộ kinh doanh.

Qua kiểm tra, cơ sở này không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, không có giấy đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm.

Toàn bộ hàng hóa tại cơ sở gồm 137.320 đơn vị thuốc tân dược nhãn KETOSTERIL TABLETS là thuốc điều trị thận, COVERSYL là thuốc điều trị huyết áp, NEXIUM là thuốc điều trị dạ dày, AUGMENTIN là thuốc kháng sinh... Số tân dược trên do nước ngoài sản xuất, có xuất xứ Portugal, KONYA, Thổ Nhỹ Kỳ (mã quốc gia 869) nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Ông Đức khai, đã mua số tân dược này trên mạng xã hội Facebook ảo có tên "Minh Trí" và "Hồ Hoài Đông" chứ cũng không biết người bán hàng là ai. Số tân dược này sẽ được ông Đức bán cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên "Hoàng Minh".

Bên ngoài thùng catton đựng các loại thuốc trên có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không HPLux AIR CARGO và tem của VIETJET AIR CARGO.

Đáng chú ý, bên ngoài thùng catton đựng các loại thuốc trên có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không HPLux AIR CARGO và tem của VIETJET AIR CARGO.

Hiện đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Bạn đang đọc bài viết "Nhập thuốc tân dược trôi nổi rồi phân phối đi các tỉnh bằng Facebook ''ảo"" tại chuyên mục TIÊU DÙNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.