Kẹo sâm kích dục bán tràn lan trên mạng, bộ Công Thương yêu cầu gỡ bỏ

18/11/2020 08:40

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã có yêu cầu rà soát và gỡ bỏ các sản phầm kẹo Hamer có chứa N – desmethyl Tadalafil, là dược chất cấm.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (bộ Công Thương) nhận được công văn số 2637/ATTP-PCTTR của cục An toàn thực phẩm (bộ Y Tế) phản ánh một số website, ứng dụng thương mại điện tử đang bán các sản phẩm kẹo Hamer có chứa N – desmethyl Tadalafil, là dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương (theo phản ánh của cơ quan khoa học Y tế Singapore (HSA)).

Cụ thể, các sản phẩm kẹo Hamer đang được bán trên các website, ứng dụng thương mại điện tử được mô tả với công dụng “hỗ trợ tốt cho việc rối loạn cương dương, khắc phục tình trạng lãnh cảm, suy giảm ham muốn sinh lý”.

Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã có một số yêu cầu với các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử như sau:

Thứ nhất, chủ sử hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử cần rà soát các sản phẩm kẹo Hamer và hiệu lực của giấy phép tự công bố sản phẩm kẹo Hamer được bày bán trên các website, ứng dụng.

Đồng thời có các biện pháp xử lý đối với các sản phẩm, người bán trên các website và ứng dụng thương mại điện tử (nếu có).

Thứ hai, triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm kẹo Hamer.

Trước đó, sau thông báo của cơ quan khoa học Y tế Singapore (HSA), cục An toàn thực phẩm đã ngay lập tức đã tiến hành rà soát nội bộ và kết quả là: Từ tháng 9/2014 đến nay, các sản phẩm trên chưa được cấp công bố tại cục nhập khẩu vào Việt Nam.

Mặc dù vậy, trên các website và mạng xã hội, kẹo sâm Hamer được bày bán tràn lan tại Việt Nam. Đây là sản phẩm được nhiều shop chuyên cung cấp các mặt hàng “phòng the” tiết lộ có sức mua chạy nhất trong thời gian gần đây.

Kẹo sâm Hamer được giới thiệu nhập khẩu từ Mỹ. Sản phẩm không chỉ được quảng cáo tăng cường ham muốn cho phái mạnh, ngậm một viên khỏe tới 3 ngày mà còn có cả tá công dụng "kỳ diệu" khác như: Khắc phục tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, loại bỏ vấn đề xuất tinh sớm, tăng cường số lượng tinh trùng trong tinh dịch, nuôi dưỡng tinh trùng, giảm mệt mỏi, giảm đau khớp…

Hoàng Mai

Bạn đang đọc bài viết "Kẹo sâm kích dục bán tràn lan trên mạng, bộ Công Thương yêu cầu gỡ bỏ" tại chuyên mục TIÊU DÙNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.