VinFast phân trần thông tin bị kiện tại Mỹ

18/11/2023 00:07

Đại diện VinFast cho biết 2 công ty luật kêu gọi tìm kiếm khách hàng cùng khởi kiện không đồng nghĩa với việc VinFast vi phạm pháp luật hoặc đã bị khởi kiện tại Mỹ.

Robbins Geller Rudman & Dowd và Pomerantz – hai công ty Luật tại Mỹ vừa công bố một cuộc điều tra về khả năng vi phạm luật chứng khoán Liên bang Hoa Kỳ liên quan đến VinFast.

Cuộc điều tra được cho biết là sẽ tập trung vào việc liệu VinFast cũng như một số lãnh đạo công ty có không thông báo một số thông tin quan trọng hoặc có tuyên bố gây ra hiểu nhầm đối với nhà đầu tư.

Thông tin được quảng bá tới công chúng qua cổng thông tin PR Newswire do hai công ty trên tự phát hành.

Phản hồi lại thông tin trên, bà Hồ Ngọc Lâm – Trưởng ban Pháp chế Tập đoàn Vingroup kiêm Phó Tổng giám đốc phụ trách Pháp chế Công ty VinFast cho biết: “VinFast luôn hướng tới việc công bố thông tin minh bạch tới nhà đầu tư tại thị trường.

Hiện tại, VinFast vẫn đang hoạt động hoàn toàn bình thường tại Mỹ. Tuy nhiên, việc kiện tụng là hết sức bình thường, thường xuyên ở Mỹ nên chúng tôi luôn sẵn sàng đối diện với việc này từ khi quyết định triển khai các hoạt động kinh doanh tại thị trường Mỹ”.

Hồ sơ doanh nghiệp - VinFast phân trần thông tin bị kiện tại Mỹ

VinFast phân trần thông tin bị kiện tại Mỹ.

Việc Robbins Gelleer Rudman & Dowd và Pomerantz kêu gọi tìm kiếm khách hàng cùng khởi kiện không đồng nghĩa với việc VinFast vi phạm pháp luật hoặc đã bị khởi kiện tại thị trường Mỹ.

Thực chất, đây chỉ là hình thức tìm kiếm khách hàng mà các công ty Luật ở Mỹ hay một số quốc gia khác thường xuyên áp dụng. Phương thức phổ biến của các công ty luật là nhắm vào các thương hiệu lớn hoặc công ty niêm yết, tìm ra một lý do để phát động khởi kiện tập thể và đăng tin tìm kiếm khách hàng qua đường quảng cáo.

Trước VinFast - các thương hiệu như Tesla, Lucid (Công ty xe điện), Amplitude (Công ty phát triển phần mềm của Mỹ), Morphic (công ty dược phẩm sinh học), Hormel (Công ty phát triển, chế biển thực phẩm).... cũng từng bị các công ty luật như trên kêu gọi khởi kiện theo cách tương tự .

Bạn đang đọc bài viết "VinFast phân trần thông tin bị kiện tại Mỹ" tại chuyên mục DOANH NGHIỆP. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.