Subaru Solterra - SUV hạng C chạy điện hoàn toàn sắp ra mắt

12/05/2021 15:03

Xe sẽ được bán ra thị trường từ giữa năm sau tại một vài quốc gia như Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc.

Solterra sẽ là tên gọi chính thức của mẫu SUV chạy điện hoàn toàn sắp được giới thiệu của Subaru. Trong tiếng Latin, "sol" nghĩa là Mặt trời và "terra" là Trái đất. Subaru cho biết tên gọi này ám chỉ hãng tôn trọng thiên nhiên và thúc đẩy các hình thức giữ gìn và cùng chung sống.

Subaru Solterra sap ra mat anh 1

Subaru Solterra thuộc phân khúc SUV hạng C, được xây dựng trên nền tảng xe điện e-Subaru Global Platform (e-SGP). Nền tảng thiết kế này được Subaru phát triển cùng Toyota.

Dựa theo hình ảnh được công bố, Solterra có cụm đèn pha góc cạnh và hơi chếch lên phía trên và trụ C đầy đặn.

Bên cạnh nền tảng e-SGP, Subaru cũng hợp tác lâu dài với Toyota cho các hệ thống dẫn động 4 bánh và công nghệ điện khí hóa. Đồng thời sử dụng chung các mô-đun giữa nhiều dòng xe từ sedan, SUV cho đến xe tải nhỏ.

Subaru Solterra sap ra mat anh 2

Hiện tại, Subaru vẫn chưa cung cấp nhiều thông tin cũng như hệ truyền động của Solterra. Tại Việt Nam, Subaru đang phân phối 3 mẫu xe là Forester, Outback và WRX STI.

Bạn đang đọc bài viết "Subaru Solterra - SUV hạng C chạy điện hoàn toàn sắp ra mắt" tại chuyên mục XE ++. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.