Nhiều địa phương ở miền Tây tổ chức Tết Trung thu cho trẻ nghèo

25/09/2023 08:00

Các phần quà gồm lồng đèn, bánh trung thu được ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long trao đến trẻ em nghèo, trẻ mồ côi dịp Tết Trung thu.

Ngày 24/9, Công an Tp.Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) phối hợp với chính quyền địa phương và các mạnh thường quân tổ chức trao hơn 100 phần quà Trung thu (tổng giá trị gần 25 triệu đồng) cho con em của Bảo vệ dân phố và trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tân Quy Đông.

Sự kiện - Nhiều địa phương ở miền Tây tổ chức Tết Trung thu cho trẻ nghèo

Đại tá Nguyễn Chí Công - Trưởng Công an Tp.Sa Đéc trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Đại tá Nguyễn Chí Công - Trưởng Công an Tp.Sa Đéc cho biết, các phần quà là nguồn động viên để giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt được vui đón Tết Trung thu ấm áp tình yêu thương. Qua đó, các em phấn đấu vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi là mầm non tương lai của đất nước.

Việc tổ chức trao quà trung thu thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của tập thể Công an Tp.Sa Đéc, chính quyền địa phương và cộng đồng đối với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm nghị lực, niềm tin để các em vươn lên trong cuộc sống, phát triển thành những công dân có ích cho xã hội.

Sự kiện - Nhiều địa phương ở miền Tây tổ chức Tết Trung thu cho trẻ nghèo (Hình 2).

Các phần quà là nguồn động viên để giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt được vui đón Tết Trung thu ấm áp tình yêu thương.

Tại Vĩnh Long, Tỉnh đoàn Vĩnh Long cũng đã tổ chức Tết Trung thu cho 150 trẻ em mồ côi trên địa bàn toàn tỉnh với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”. Hoạt động này nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua đó động viên các em chăm ngoan, học giỏi.

Sự kiện - Nhiều địa phương ở miền Tây tổ chức Tết Trung thu cho trẻ nghèo (Hình 3).
Sự kiện - Nhiều địa phương ở miền Tây tổ chức Tết Trung thu cho trẻ nghèo (Hình 4).

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long 

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long xúc động trước hoàn cảnh đặc biệt của trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã thăm hỏi, động viên, ôm các em vào lòng để xoa dịu một phần nỗi đau, dù nhiều em chưa nhận thức được sự mất mát to lớn đó. Đồng thời, mong các cháu luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi, trở thành người có ích cho xã hội.

Sự kiện - Nhiều địa phương ở miền Tây tổ chức Tết Trung thu cho trẻ nghèo (Hình 5).

Tỉnh đoàn Vĩnh Long cũng đã tổ chức Tết Trung thu cho 150 trẻ em mồ côi trên địa bàn.

Dịp này, Tỉnh đoàn Vĩnh Long vận động nhiều đơn vị tài trợ tặng mỗi em một phần quà, gồm: lồng đèn, bánh trung thu, ba lô và tiền mặt (tổng trị giá mỗi phần gần 1 triệu đồng).

Trọng Nghĩa

Bạn đang đọc bài viết "Nhiều địa phương ở miền Tây tổ chức Tết Trung thu cho trẻ nghèo" tại chuyên mục CHUYỂN ĐỘNG 24H. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.