Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/9: Tiếp tục xu hướng điều chỉnh

22/09/2023 20:00

(ĐTCK) Chỉ số kết phiên với cây nến giảm điểm mạnh dạng marubozu, xóa bỏ hoàn toàn đà tăng của phiên giao dịch trước đó và phát tín hiệu sẽ tiếp tục xu hướng giảm điều chỉnh trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/9.

CTCK Vietcombank - VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đóng cửa tại 1.212 điểm và vẫn đang bám sát đường trung bình động MA20. Tuy thị trường vẫn đang có những phiên rung lắc, nhưng diễn biến hiện tại vẫn được đánh giá là chưa phải quá rủi ro.

Việc chỉ báo ADX ở khung đồ thị ngày đã giảm xuống dưới 20 cho thấy khả năng cao VN-Index sẽ không có nhiều biến động quá lớn trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, lực cầu liên tục xuất hiện quanh vùng điểm 1.210 điểm cho thấy đây hiện đang là hỗ trợ ngắn hạn của thị trường.

CTCK SHS

Thị trường bất ngờ quay đầu giảm mạnh trong phiên đáo hạn phái sinh mặc dù đã có phiên hồi phục tốt trước đó.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường đã hai lần tiệm cận cản ngắn hạn 1.250 điểm và đang trong quá trình hình thành vùng tích lũy. Vì thế, các diễn biến rung lắc, điều chỉnh hoàn toàn có thể xảy ra và là vận động tích cực.

Thị trường sẽ cần nhiều thời gian để hình thành khu vực tích lũy chặt chẽ, ngưỡng hỗ trợ tâm lý của VN-Index là vùng 1.200 điểm và xa hơn là vùng 1.170 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, ngưỡng hỗ trợ MA50 tại 1.210 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại trong phiên sáng và kiểm định đường MA5, MA20 đang hội tụ tại 1.218-1.220 điểm.

Nếu lực mua đủ mạnh để giúp chỉ số duy trì đà tăng đến cuối ngày và đóng cửa trên mốc 1.220 điểm, VN-Index sẽ tiếp tục hồi phục lên kháng cự cao hơn là 1.230 điểm.

Ngược lại, nếu xung lực hồi phục yếu khiến lực bán chiếm ưu thế trở lại, khiến VN-Index thoái lui và đóng cửa dưới mốc 1.210 điểm, chỉ số có khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ MA100 quanh 1.170 điểm.

CTCK Tân Việt

Chỉ số kết phiên với cây nến giảm điểm mạnh dạng marubozu, xóa bỏ hoàn toàn đà tăng của phiên giao dịch trước đó và phát tín hiệu sẽ tiếp tục xu hướng giảm điều chỉnh trong ngắn hạn. Việc giảm điểm đi kèm sự suy yếu rõ rệt của nhóm ngành mạnh nhất giai đoạn trước đó là nhóm chứng khoán, cho thấy đà tăng ngắn hạn sẽ khó tiếp tục trở lại.

Chúng tôi duy trì quan điểm chỉ số cần hình thành một vùng nền giá tích lũy mới và cần chờ dòng dẫn dắt mới xuất hiện mới có thể quay trở lại xu hướng tăng điểm.

Chỉ số dự báo sẽ khó vượt kháng cự hiện tại và trong các phiên còn lại của tháng 9, sẽ vận động tăng giảm trong biên độ 20 điểm để hình thành vùng nền tích lũy. Nếu chỉ số tiêu cực hơn dự báo và để mất vùng hỗ trợ mạnh quanh khu vực 1.190 điểm, nhà đầu tư nên thoát khỏi thị trường trong ngắn hạn.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Bạn đang đọc bài viết "Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/9: Tiếp tục xu hướng điều chỉnh" tại chuyên mục CHỨNG KHOÁN. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.