Moonlight Centre Point

Đà Nẵng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19

30/07/2021 08:48

Tại khu vực tiêm chủng, người dân được khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng, bố trí ghế ngồi chờ sau khi tiêm.

Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin Pháp luật, tại điểm tiêm chủng, công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc. Các lực lượng công an, quân đội, dân quân, đoàn viên, thanh niên hỗ trợ hướng dẫn người đến tiêm xếp hàng bảo đảm giãn cách, đo thân nhiệt, khai báo y tế…

Tại khu vực tiêm chủng, người dân được khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng, bố trí ghế ngồi chờ sau tiêm và được nhân viên y tế hướng dẫn sử dụng ứng dụng hồ sơ sức khỏe để theo dõi triệu chứng.

Sự kiện - Đà Nẵng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19

Người dân được yêu cầu ngồi giãn cách khi đến địa điểm tiêm chủng. 

Đồng thời, các đơn vị thực hiện tiêm chủng cũng bố trí khu vực theo dõi sau khi tiêm để kịp thời xử lý tai biến nặng sau tiêm.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, đợt này bộ Y tế phân bổ cho địa phương 33.600 liều, tương đương với 2.400 lọ vắc xin, được cấp làm 2 đợt để tiêm đủ 2 mũi cho 16.800 người. 

Sự kiện - Đà Nẵng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 (Hình 2).

Người dân được khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng.

Đợt tiêm lần này nằm trong chiến lược tiêm chủng của TP.Đà Nẵng. Các đối tượng được tiêm đợt này gồm người cung cấp dịch vụ thiết yếu như bưu chính viễn thông, xăng dầu, vận tải, dược phẩm, người làm nhiệm vụ thu gom, vận chuyển rác thải trong khu cách ly phong tỏa...

Thời gian tổ chức tiêm mũi 1 từ ngày 29/7 đến 5/8, mũi 2 từ ngày 28/8 đến 6/9.

Sự kiện - Đà Nẵng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 (Hình 3).

Theo ghi nhận, công tác tiêm chủng diễn ra nghiêm túc. 

Nếu như vắc xin về đầy đủ, ngành y tế có thể tiêm 20.000 liều/ngày, khi đó chỉ từ 2 đến 3 tháng TP.Đà Nẵng sẽ tiêm xong cho 95% các đối tượng trong diện tiêm.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng đã chuẩn bị các điều kiện để ứng phó kịp thời với những trường hợp có phản ứng sau tiêm. Bộ phận tiêm được kết nối với các đơn vị được tiêm, từ lập danh sách đến mời theo giờ để bảo đảm không có sự ùn tắc.

Trước đó, Đà Nẵng đã tiêm 1.170 liều vắc xin Pfizer mũi 1, trong đó ưu tiên cho những người bệnh bị mạn tính, người trên 65 tuổi.

Sự kiện - Đà Nẵng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 (Hình 4).

Người dân được tiêm chủng.

Sự kiện - Đà Nẵng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 (Hình 5).

Lực lượng nhân viên y tế cần mẫn thực hiện nhiệm vụ. 

Sự kiện - Đà Nẵng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 (Hình 6).

Khu vực kịp thời xử lý tai biến nặng sau tiêm.

Sự kiện - Đà Nẵng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 (Hình 7).

Thời gian tổ chức tiêm mũi 1 từ 29/7 đến 5/8, mũi 2 từ 28/8 đến 6/9.

Bạn đang đọc bài viết "Đà Nẵng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19" tại chuyên mục CHUYỂN ĐỘNG 24H. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.