Audi có nhà nhập khẩu hoàn toàn mới tại Việt Nam

26/11/2023 16:03

Hãng xe Đức Audi vừa công bố hợp tác với nhà nhập khẩu mới đến từ Hà Lan có tên gọi Pon Holdings.

Sau 15 năm thành công tại thị trường Việt Nam, Audi sẽ bắt đầu chặng đường phát triển tiếp theo cùng với tập đoàn Pon Holdings. Tập đoàn tư nhân đa quốc gia Pon Holdings sẽ đảm nhận các hoạt động nhập khẩu, bán hàng và hậu mãi cho thương hiệu Audi tại Việt Nam.

Pon có hơn 15.000 nhân viên trên toàn thế giới và điều hành các thương hiệu nổi tiếng với hơn 110 doanh nghiệp hoạt động trong các mảng công nghiệp ô tô; xe đạp; thiết bị nặng; các hệ thống điện và các dịch vụ nông nghiệp. Pon là đối tác lâu dài của Audi và tập đoàn Volkswagen tại thị trường Châu Âu và Hoa Kỳ.

Công nghệ - Audi có nhà nhập khẩu hoàn toàn mới tại Việt Nam

Sau khi gia nhập thị trường Việt Nam thông qua Pon Phú Thái Mobility – đơn vị nhập khẩu và phân phối Jaguar Land Rover, việc hợp tác với Audi chính là bước đi hợp lý tiếp theo của Pon. Audi Việt Nam sẽ được vận hành với sự hợp tác chặt chẽ cùng cổ đông hiện hữu ông Trần Tấn Trung.

Với sự hỗ trợ tối đa từ Audi AG và cổ đông hiện hữu của Audi Việt Nam và Pon đã tiếp nhận phần lớn cổ phần của Automotive Asia – đơn vị nhập khẩu chính thức Audi tại Việt Nam và công ty Liên Á Quốc Tế - đơn vị phân phối chính thức Audi tại Việt Nam và sẽ đảm nhận các hoạt động nhập khẩu, bán hàng, hậu mãi cho Audi tại Việt Nam bắt đầu từ 1/11/2023 thông qua các đại lý chính thức của Audi gồm Audi Hà Nội, Audi Hồ Chí Minh, Audi Tân Bình và Audi Đà Nẵng.

Công nghệ - Audi có nhà nhập khẩu hoàn toàn mới tại Việt Nam (Hình 2).

Đề cập tới tác động khác biệt giữa việc nhập khẩu và lắp ráp xe sang, ông Ferry Enders khẳng định, Audi chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Việt Nam, thay vào đó tập trung vào việc nhập khẩu xe từ Đức. Đây là cách tiếp cận được cho là đáng ngạc nhiên trong bối cảnh hai đối thủ "đồng hương" trực tiếp là Mercedes-Benz và BMW đều đã lắp ráp xe tại Việt Nam.

Công nghệ - Audi có nhà nhập khẩu hoàn toàn mới tại Việt Nam (Hình 3).

Lý giải điều này, Giám đốc điều hành Audi Việt Nam cho biết, theo lộ trình EVFTA, thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ EU về Việt Nam là 0% từ năm 2030. Tuy nhiên, việc mức thuế này về 35% kể từ năm 2025 đã “đủ xóa nhòa ranh giới cạnh tranh thuế giữa xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu”.

Pon có trụ sở chính tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan, Pon được thành lập hơn 125 năm trước và có bề dày thành tích trong thời gian dài cùng những thành công trong lĩnh vực di chuyển. Pon trở thành đối tác của Volkswagen từ năm 1947 khi Hà Lan trở thành thị trường xuất khẩu đầu tiên của Volkswagen. Năm 1974, Pon trở thành nhà nhập khẩu chính thức của Audi tại Hà Lan. Pon cũng đại diện cho Bentley, Bugatti và Lamborghini tại thị trường này.

Công nghệ - Audi có nhà nhập khẩu hoàn toàn mới tại Việt Nam (Hình 4).

Thêm vào đó, công ty cũng có vị thế vững chắc trên thị trường xe hơi cao cấp của Mỹ với mạng lưới hơn 25 đại lý xe sang gồm các thương hiệu như Porsche, Bentley, Lamborghini, McLaren, Jaguar, Land Rover, Ferrari, Rolls-Royce và Audi tại các bang California, Texas, Missouri, và Arkansas.

Từ năm 2020, Pon phân phối Jaguar Land Rover tại Việt Nam thông qua Pon Phú Thái Mobility. Pon Holdings cũng sở hữu công ty xe đạp hàng đầu thế giới Pon.Bike, sản xuất và tiếp thị hơn 20 thương hiệu xe đạp mang tính biểu tượng trên toàn cầu.​

Ưu đãi đặc biệt Audi NOW dành cho khách hàng tại Việt Nam

Công nghệ - Audi có nhà nhập khẩu hoàn toàn mới tại Việt Nam (Hình 5).

Ông Trần Tấn Trung​

Ông Trần Tấn Trung – Tổng giám đốc, nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam chia sẻ:“ Để chúc mừng nhân dịp này, khách hàng sẽ có cơ hội nhận chương trình khuyến mại “Audi NOW” độc đáo từ Audi Việt Nam”. 

Khi mua xe Audi mới tại các đại lý chính thức của Audi Việt Nam từ nay tới hết 29/02/2024, khách hàng sẽ được tặng: 1 năm hỗ trợ lãi suất ngân hàng / 2 năm bảo hiểm vật chất và 3 năm hoặc 50.000 km bảo dưỡng miễn phí.

Công nghệ - Audi có nhà nhập khẩu hoàn toàn mới tại Việt Nam (Hình 6).

Ông Ferry Enders ​

Chương trình ưu đãi đặc biệt này dành cho tất cả các khách hàng cao cấp tại Việt Nam, những người đánh giá cao xe với những yếu tố tiện nghi, không gian và sự sang trọng mang tính biểu tượng của Audi. Tất cả các mẫu xe Audi đều được bảo hành 3 năm không giới hạn km, pin bảo hành 8 năm hoặc 160.000 km.

Khách hàng có thể lựa chọn nhận khuyến mại hoặc khấu trừ từng gói hoặc toàn bộ vào giá bán. 01 (một) năm hỗ trợ lãi suất ngân hàng tương đương 3,45% giá trị xe; 02 (hai) năm bảo hiểm vật chất tương đương khoảng 2,015% giá trị xe; 03 (ba) năm hoặc 50.000 km bảo dưỡng miễn phí.

Bình Minh

Bạn đang đọc bài viết "Audi có nhà nhập khẩu hoàn toàn mới tại Việt Nam" tại chuyên mục CÔNG NGHỆ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline: 0903781209, hoặc gửi về địa chỉ email: chuyendongthitruong.vn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com.